ห้องข่าวภาคเที่ยง

ล้อมจับหนุ่มลักทรัพย์ร้านข้าวมันไก่

ห้องข่าวภาคเที่ยง - ชาวบ้านในละแวกซอยประชาอุทิศ ช่วยกันจับกุมหนุ่มอายุ 24 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป อ้างตกงานเห็นกระเป๋าเจ้าของร้านข้าวมันไก่ที่แขวนไว้อยู่กับเสาเปิดไว้ จึงย่ามใจลักขโมยเอาทองคำ 1 เส้น ต่างหู 1 คู่ ไปจำนำขาย แล้วยังย้อนกลับมาที่เดิมอีก เจ้าของร้านจำได้ จึงขอให้ชาวบ้านช่วยกันจับกุม

เป็นของกลางที่ชาวบ้านบันทึกภาพไว้หลังจับกุม นายอาคม อายุ 24 ปี คนร้ายที่ก่อเหตุลักทรัพย์ ซึ่งถูกจับกุมตัวได้ในซอยประชาอุทิศ 27 แขวงและเขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพฯ เมื่อคืนนี้ หลังก่อเหตุขโมยเอาทองคำ 1 เส้น ต่างหู 1 คู่ ของเจ้าของร้านขายข้าวมันไก่ไป เมื่อช่วงบ่ายวันเดียวกัน

จากการพูดคุยกับวินรถจักรยานยนต์ และเจ้าของร้านขายข้าวมันไก่ เล่าว่า ผู้เสียหายได้นำกระเป๋าสะพายแขวนไว้กับเสาด้านหลังร้าน ซึ่งตรงนั้นจะมีโต๊ะสำหรับลูกค้านั่งกินข้าวอยู่ด้วยตัวหนึ่ง และจำได้ว่ามี นายอาคม เพียงคนเดียวที่ไปนั่งตรงจุดนั้นในช่วงบ่าย เมื่อรู้ตัวว่าทรัพย์สินหายไป ก็ค่อนข้างมั่นใจว่าเป็นลูกค้าคนนี้ กระทั่งช่วงค่ำเห็นคนร้ายนั่งวินรถจักรยานยนต์ย้อนกลับมาในซอยอีกเป็นครั้งที่ 3 จึงเรียกชาวบ้านให้ช่วยกันจับกุมตัว

จากการพูดคุยกับผู้ต้องหาก็รับว่า ก่อเหตุจริง หลังได้ทองคำไปก็เอาไปจำนำไว้กับร้านค้าทองแห่งหนึ่งในห้างบิ๊กซี สาขาสุขสวัสดิ์ ได้เงินมาประมาณ 20,000 กว่าบาทยังไม่ทันได้นำไปใช้อะไร ส่วนสาเหตุที่ทำไปก็อ้างว่าเพราะตกงาน และต้องการหาเงินไปใช้ซื้อยาเสพติดเสพ

ขณะที่ ตำรวจสายตรวจ สน.ราษฎร์บูรณะ มารับตัว ก็ตรวจค้นกระเป๋าสะพายพบยาเสพติด เป็นยาบ้า 10 เม็ด เงินสดอีกกว่า 20,000 บาท จึงคุมตัวไปสอบสวนต่อที่ สน.ราษฎร์บูรณะ พร้อมแจ้งข้อหาลักทรัพย์หรือรับของโจร, มียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ก่อนนำไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวอื่นในหมวด