7HDร้อนออนไลน์

ยังสะเทือนใจ หวาดผวาทั้งโรงเรียน เหตุผัวโหดบุกแทงครูกุ๊กเสียชีวิต ปิดเรียนไม่มีกำหนด ครู-นร. แห่อาลัย รับเงินเยียวยาเบื้องต้น 1.1 แสน

วันนี้ (24 มิ.ย. 65) จากกรณีสามีบุกแทงภรรยาซึ่งเป็นครูอัตราจ้างจนเสียชีวิตในห้องเรียนชั้น 2 ของโรงเรียนวัดสุวรรณวิจิตรวิทยา ต.กังแอน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ โดยผู้ก่อเหตุคือ นายวรพงษ์ หรือโบ้ จันคะนา อายุ 26 ปี ส่วนผู้เสียชีวิต คือ น.ส.อังคณา จุดาบุตร หรือครูกุ๊ก อายุ 29 ปี เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 23 มิ.ย. 65 ที่ผ่านมา ก่อนที่คนร้ายจะกระโดดหนีลงมาจากชั้น 2 ของอาคารเรียน จนขาหักและไม่สามารหลบหนีไปได้ และถูกรบตัวก่อนนำส่ง รพ.ปราสาท โดยเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพกับการกระทำว่า เกิดจากสาเหตุเมาสุราและตามง้อขอคืนดีกับภรรยาแต่ไม่สำเร็จ จึงก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งทั้งสองมีลูกด้วยกันแล้ว 2 คน เป็นเด็กชายวัย 3 ขวบ และเด็กหญิงวัย 1 ขวบครึ่ง

ล่าสุดวันนี้ เวลา 10.00 น.ที่บ้านเลขที่ 121 ม.3 บ.กันจาน ต.บ้านพลวง อ.ปราสาท ดร.กิตติภัทร์ ไกรเพชร ศึกษาธิการจังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าศึกษาธิการ เดินทางมาไว้อาลัย และวางพวงหรีดหน้าศพผู้เสียชีวิต ขณะที่เจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสุรินทร์ ก็เดินทางมาชี้แจง แจ้งสิทธิ ในการเรียกร้องผลประโยชน์ ให้กับแม่ของผู้เสียชีวิต ซึ่งจะได้รับเงินเยียวยาในเบื้องต้น จำนวน 110,000 บาท

ขณะที่ บรรดาคณะครู นักเรียน โรงเรียนวัดสุวรรณวิจิตวิทยา พร้อมด้วยญาติพี่น้องและเพื่อนฝูงที่ทราบข่าว ต่างเดินทางมาร่วมแสดงความเสียใจ และทำบุญให้กับผู้เสียชีวิตอย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งวัน ด้วยบรรยากาศที่เศร้าสลด

สำหรับมาตรการป้องกันเหตุ เบื้องต้นครูของโรงเรียนดังกล่าว ระบุว่า ปกติโรงเรียนแห่งนี้จะไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้าไปอยู่แล้ว โดยมี รปภ.คอยเฝ้าดูแลที่หน้าโรงเรียน แต่คนร้ายเป็นสามีของผู้เสียชีวิต รปภ.จึงอนุญาตให้เข้าไป โดยไม่คาดคิดว่าจะเข้าไปทำร้ายกันจนเสียชีวิต หลังจากนี้ทางโรงเรียนจะต้องเข้มงวดมากกว่านี้ และห้ามบุคคลภายนอกเข้าไปโดยเด็ดขาด หากไม่มีธุระจำเป็น และจะต้องมีการสอบถามและตรวจอาวุธต่างๆในตัวอย่างเข้มงวดต่อไป ส่วนโรงเรียนขณะนี้ยังคงปิดเรียนอยู่ไม่มีกำหนด รอให้เคลียร์พื้นที่ก่อนและรอให้เหตุการณ์อุกฉกรรจ์ที่เพิ่งเกิดขึ้นผ่านไปสักระยะก่อน เพราะครูและนักเรียนยังคงอยู่ในอาการหวาดผวากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ผู้ต้องหาได้ถูกนำตัวส่งรักษาตัวอยู่ที่ รพ.สุรินทร์ ด้วยอาการบาดเจ็บที่กระโดดลงมาจากชั้น 2 ของโรงเรียน ซึ่งมีภาพวงจรปิดเห็นนาทีกระโดดดังกล่าวหลังก่อเหตุอย่างชัดเจน ก่อนที่ครูผู้ชายที่อยู่ใกล้ จะเข้าไปตะครุบตัวไว้ได้ โดยการรักษาตัวดังกล่าว มีตำรวจค่อยเฝ้าควบคุมตัวอยู่โรงพยาบาลอย่างใกล้ชิด ส่วนการทำแผนยังคงเลื่อนออกไปก่อน เนื่องจากผู้ต้องหายังอยู่ในอาการบาดเจ็บ และได้รับสารภาพว่าก่อเหตุจากอาการเมาสุรา หลังตามง้อขอคืนดีแล้วไม่สำเร็จ จึงบันดาลโทสะก่อเหตุสยองดังกล่าวขึ้น

ด้าน นางชลิดา จุดาบุตร อายุ 53 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนเสียใจอย่างมาก หลานต้องขาดพ่อขาดแม่อีก หลานก็จะไปๆมาๆตลอด เคยทะเลาะกันที่บ้านหลายครั้ง เลิกกันได้ 2 เดือนแล้ว ผู้ตายก็กลับมาอยู่กับแม่ หลานก็อยู่กับปู่ย่า รับไปรับมา ทั้งส่งไปโรงเรียนและรับกลับ เขาก็เป็นเสาหลักของครอบครัว เขาทะเลาะกันบ่อย จนลูกสาวหมดความอดทน และตัดสินใจเลิก เขามาง้อหลายรอบ และไม่คิดว่าเขาจะทำเรื่องใหญ่ได้ขนาดนี้ แต่เขาเคยข่มขู่มาก่อนอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาครอบครัวได้นิมนต์พระสงฆ์มาทำพิธีสวดโยง เพื่อเรียกดวงวิญญาณของผู้เสียชีวิตกลับบ้านตามความเชื่อ ส่วนพิธีฌาปนกิจศพจะมีขึ้นในวันที่ 25 มิ.ย. 65 ที่วัดตะเคียน ต.บ้านพลวง อ.ปราสาท เวลา 12.30 น.

ข่าวอื่นในหมวด