เจาะประเด็นข่าว 7HD

จับ 3 วัยรุ่น ก่อเหตุยิงคู่อริบาดเจ็บ จ.นนทบุรี

เจาะประเด็นข่าว 7HD - ตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี จับกุม 3 วัยรุ่น ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงใส่คู่อริได้รับบาดเจ็บ

เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่บริเวณริมถนนรัตนาธิเบศร์ ตำบลบางกระสอ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี ที่บันทึกภาพขณะกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่ม ขี่รถจักรยายนต์ไล่ติดตามกันมา ก่อนที่ฝ่ายที่มีอาวุธปืนจะกระโดดลงจากรถ และเข้าไปใช้อาวุธปืนยิงใส่อีกฝ่าย เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 22 มิถุนายน ที่ผ่านมา และทำให้มีวัยรุ่นได้รับบาดเจ็บ 1 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า เพื่อทำการรักษา

ล่าสุด ตำรวจได้จับกุมวัยรุ่นอายุ 17 ปี 1 คน และ 16 ปี อีก 2 คน พร้อมของกลางเป็นปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ ที่ใช้กระสุนเบอร์ 9 จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน 2 นัด อาวุธมีดหัวตัดยาวประมาณ 36 นิ้ว 1 เล่ม รถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ พร้อมแจ้งข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพกพาอาวุธปืน เครื่องกระสุน ไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุจำเป็น และร่วมกันพกพาอาวุธมีดเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วน และควบคุมตัวไว้ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมสอบปากคำต่อหน้าสหวิชาชีพต่อไป

ขณะที่เพื่อนในกลุ่มผู้ต้องหาที่เดินทางไปเยี่ยมเพื่อนที่ถูกจับกุม เล่าว่า อีกฝ่ายเองก็มีอาวุธปืนเช่นกัน และสาเหตุมาจากสองฝ่ายเป็นนักเรียนอาชีวะต่างสถาบันกัน