7HD ร้อนออนไลน์

หนุ่มโพสต์คลิปเตือนผู้ใช้รถ ระวังถนนลื่นจากลูกโพธิ์

วันนี้ ( 24 มิ.ย. 65)  ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ “ช่างต้น อะคริลิคสายฝุ่น” ได้โพสต์ข้อความ “ลูกโพธิ์ร่วงฝนตกถนนลื่น ฝากเตือนด้วยนะครับช่วงนี้ฝนตกบริเวณแยกวัดถูเขาดินตรงร้านยำใต้ต้นโพธิ์ใหญ่ช่วงนี้มีลูกโพธิ์ร่วงเป็นจำนวลมากบวกกับฝนตนถนนลื่นเกิดอุบัติเหตุหลายคันเลยครับขับช้าๆครับ” พร้อมนำคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดรถจักรยานยนต์ ที่ขี่รถเข้า-ออก ในซอย ประสบอุบัติเหตุ ลื่นล้ม บางคันก็ลื่นไถลโดยคนขับสามารถบังคับรถเอาไว้ได้ มาเผยแพร่

จากนั้นมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น ทั้ง ขับช้าก็ลื่นคะ ขี่ผ่านทุกวัน ฝนไม่ตกก็ลื่นค่ะ , ฝาก จนท.เกี่ยวข้องดูแลด้วยครับเป็นห่วงลูกหลานครับ , เมื่อวานขี่จักรยานผ่านไปเหมือนกัน แต่มีคนแถวนั่น บอกให้ระวังถนนลื่น ต้องขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้ ด้วยใจจริง ครับผม , แจ้งเทศบาลน่ะครับ ช่วงนี้รบกวนพี่ๆพนักงานกวาดจุดนี้บ่อยหน่อยนะครับ มันอันตราย, อันตรายมาก , จะแก้ยังไงคะ ตัดแต่งกิ่งช่วง บนถนนจะเป็นไรไหมคะ คนกวาด ก็กวาด กันไม่ไหวแน่ ,  ปิดซอยหรือต้องมีป้ายเตือน เป็นต้น

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังผู้โพสต์ทำให้ทราบชื่อคือ นายไกฤกษ์ เด็ดแก้ว อายุ 34 ปี อยู่ถนนพระพุทธบาท ต.ในเมือง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นภายในซอยข้างวัดภูเขาดิน หรือ ซอยเขาดินพัฒนา 4 แยกวัดภูเขาดิน ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยมีสาเหตุมาจาก ลูกโพธิ์ จำนวนมากที่ร่วงลงมาสู่พื้นถนน แล้วรถที่วิ่งผ่านไป-มา เหยียบเข้าทำให้ถนนมีความลื่นมาก รถที่สัญจรไปมาขับขี่ล้มบาดเจ็บจำนวนหลายคัน ยิ่งตอนฝนตกจะทำให้พื้นถนนยิ่งลื่นมากขึ้น

ไกฤกษ์ เด็ดแก้ว เล่าว่า จากคลิปวิดีโอ รถจักรยานยนต์ขี่ล้มหลายคันนั้น เกิดจากสาเหตุ ลูกโพธิ์ที่ร่วงหล่นลงมาบนถนน ซึ่งปกติลูกโพธิ์ก็ลื่นอยู่แล้ว แต่พอมีฝนตกลงมาก็ลื่นหนักกว่าเดิม ทำให้เกิดอุบัติเหตุหลายคัน ในช่วงหน้าลูกโพธิ์หล่น ซึ่งเท่าที่เห็นรถล้ม ก็รวมๆแล้ว 4-5 คัน ยังไม่รวมคันที่ลื่นนิดหน่อย อยากฝากเตือนให้ผู้สัญจรผ่านเส้นทางดังกล่าว ควรใช้ความระมัดระวังในช่วงนี้ เพราะมีลูกโพธิ์บ่อย เบื้องต้น มีการสั่งให้เจ้าหน้าที่มาทำความสะอาดบ่อยครั้ง แต่ว่าก็มีลูกโพธิ์ร่วงหล่นตลอด
 
ทางด้านนางสมบุญ เรืองคำ อายุ 60 ปี แม่ค้าขายข้าวโป่ง เป็นหนึ่งในผู้ประสบอุบัติเหตุ เดินลื่นล้มได้รับบาดเจ็บ ตนเองนั้น ลื่นล้มลูกโพธิ์ ขณะกำลังหิ้วขนมเดินไปส่งลูกค้า ได้รับบาดเจ็บแถวสะโพก แขน ขา ซึ่งนอกจากได้รับความเดือดร้อนแล้ว ยังส่งให้เกิดความสกปรกจากลูกโพธิ์ที่ล่วงหล่นจำนวนมากอีกด้วย

ขณะที่นางสาวมุกดา พานำมา แม่ค้าขายผลไม้หน้าวัด เล่าว่า ลูกโพธิ์หล่นมาหลายวันแล้ว แล้วก็สะสม มันหนา ลูกโพธิ์มีความลื่น พอฝนตกก็จะมีรถล้มต่อเนื่องแทบทุกจะ 2 นาที คัน เมื่อวานจึงโทรแจ้งทางเทศบาล ซึ่งเมื่อวานเขาได้มาล้างให้ แต่ว่าเห็นว่าทางเทศบาลจะมาล้างให้ทุกวัน แต่ไม่รู้ว่าจะมาช่วงไหน คือลูกโพธิ์ เขาตกมาตลอด ไม่รู้ว่าจะหมดตอนไหน คือต้นโพธิ์เขาต้นใหญ่ กว่าลูกจะร่วงหมดก็น่าจะเป็นอาทิตย์ คือเดี๋ยวพอหมดจากต้นหน้าวัด แล้วจะมีต้นข้างวัดอีก คือเป็นทางโค้งพอดี เดี๋ยวก็ไปล้มตรงนั้นอีก คือลูกต้นโพธิ์เขาจะหล่นทีล่ะต้น ซึ่งทางวัดมีต้นโพธิ์อยู่ 3 ต้น อยากให้หน่วยงานมาติดป้าย ให้ขับช้าลง คือบางคนไม่ใช่คนในพื้นที่ก็มักประสบอุบัติเหตุ ขับรถเสียหลักชนกำแพง คือเป็นแบบนี้ทุกปี

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบนายเสกสรร  นิยมเพ็ง นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ เพื่อสอบถามถึงแนวทางของการแก้ปัญหา ซึ่งเรื่องนี้ นายกเทศมนตรีเมืองเพชรบูรณ์ ได้ชี้แจงว่า ได้สั่งการให้ทางรถน้ำ ไปทำการฉีดทำความสะอาดถนนบริเวณดังกล่าว แล้ว และได้ให้ทางเจ้าหน้าที่ คอยไปกวาดทำความสะอาด เพื่อที่จะไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ หรือปัญหาดังกล่าวขึ้นมาอีก ส่วนประชาชนที่พบปัญหา ก็สามารถแจ้งผ่านมาทางไลน์ไอดี  หรือ โทรสายตรง 085-222-0333 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ขณะที่ทางวัดเผย ไม่คิดขัดอะไร หากทางเทศบาลจะดำเนินการอะไรเกี่ยวกับต้นโพธิ์

ข่าวอื่นในหมวด