พายุพัดถล่ม ซ้ำทุกข์ชาวโคราช หลังคาปลิว เสียหาย 48 หลัง

พายุพัดถล่ม ซ้ำทุกข์ชาวโคราช หลังคาปลิว เสียหาย 48 หลัง

View icon 296
วันที่ 25 มิ.ย. 2565
7HD ร้อนออนไลน์
แชร์
วันนี้ (25 มิ.ย. 65)   นายสมพงษ์ หอมสนิท นายอำเภอโนนสูง จ.นครราชสีมา พร้อมด้วย  นายสิทธิรัตน์ ธนวัฒน์พิมล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลธารปราสาท อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา ลงพื้นที่ตรวจสอบผลกระทบและมอบถุงยังชีพช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน จากพายุลมพัดกระโชกรุนแรงในพื้นที่เมื่อช่วงเย็นวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา ทำให้หลังคาบ้านเรือน ยุ้งฉาง คอกสัตว์เลี้ยง และสิ่งปลูกสร้างอื่นๆ ได้รับความเสียหายจำนวนมาก

โดยพายุฝนได้พัดถล่มในพื้นที่ ทำให้บ้านเรือนของประชาชนหมู่ 7 หมู่ที่ 8 หมู่ที่ 17  ต.ธารปราสาท อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา ได้รับความเสียหาย ซึ่งความรุนแรงของพายุได้พัดหลังคาบ้านปลิวหายไปทั้งหลัง ในขณะที่บางหลัง ก็ถูกกระแสลมหอบเอาเสาบ้านซึ่งทำจากปูนซีเมนต์ ยกขึ้นไปติดค้างอยู่บนหลังคาบ้าน ส่วนสังกะสีก็หลุดจากตัวบ้าน ปลิวว่อนไปทั่วหมู่บ้าน เคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับอันตรายจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ฯ เบื้องต้นพบว่า มีบ้านเรือนได้รับความเสียหาย 48 หลังคาเรือน ขณะนี้อยู่ในระหว่างการเข้าตรวจสอบเพื่อประเมินความเสียหาย และดำเนินการช่วยเหลือตามระเบียบของทางราชการโดยเร็วที่สุด ทั้งนี้ ทางอำเภอโนนสูงได้ฝากเตือนให้ประชาชนเพิ่มความระมัดระวังและตรวจสอบความมั่งคงแข็งแรงของโครงสร้างบ้านเรือน เพื่อลดผลกระทบจากพายุที่อาจจะเกิดขึ้นอีกในช่วงนี้