7HDร้อนออนไลน์

จับกุมผัวเมียชาว จ.ประจวบคีรีขันธุ์ นายหน้าค้าแรงงานกลุ่มที่ฆ่าฝังดินคนไทยได้แล้ว

จับกุมผัวเมียชาว จ.ประจวบคีรีขันธุ์ นายหน้าค้าแรงงานกลุ่มที่ฆ่าฝังดินคนไทยได้แล้ว
27 มิถุนายน 2565 ความคืบหน้าคดีสะเทือนขวัญกลุ่มชาวเมียนมา หลบหนีเข้าเมืองก่อเหตุฆ่าฝังดิน นายหมัดดล อายุ 40 ปี ลูกจ้างบริษัทรับเหมางานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคนาหม่อม บริเวณป่าด้านหลังสนามกอล์ฟ พื้นที่ หมู่ 1 บ้านคลองปอม ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ในสภาพถูกมัดมือไพล่หลัง มัดเท้าด้วยเถาวัลย์ มัดปิดปากด้วยผ้าสีแดง รัดคอด้วยกระเป๋าสะพาย และศีรษะถูกทุบด้วยของแข็ง และยังนำรถจักรยานยนต์ของผู้ตายไปทิ้งในสระน้ำบริเวณใกล้เคียง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ที่ผ่านมา และมีการสืบสวนสอบสวนจนทราบว่า มีชาวเมียนมาหลบหนีเข้าเมืองร่วมก่อเหตุ 8 คน โดยออกหมายจับแล้ว 5 คน ในจำนวนนี้จับได้แล้ว 3 คน หลบหนี 2 คน และยังอยู่ในระหว่างการพิสูจน์ทราบตัวบุคคลอีก 3 คน นั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 27 มิ.ย. 65 ที่ห้องประชุม สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ทาง พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภ.9 พร้อมด้วย พล.ต.ต.อาชาน จันทร์ศิริ ผบก.ภ.จว.สงขลา พ.ต.อ.ธนวัต เส้งสุ้ย ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา รวมทั้งชุดสืบสวน ภ.จว.สงขลา และ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จ.สงขลา ได้ร่วมกันแถลงความคืบหน้าในส่วนของคดีนี้ หลังสามารถจับกุมนายหน้าที่นำพาชาวเมียนมากลุ่มที่ฆ่าคนไทยเข้าประเทศ จำนวน 2 คน คือ น.ส.สำราญ อายุ 50 ปี และ นายพงษ์วิทย์ อายุ 49 ปี  ซึ่งเป็นสามีภรรยากัน ตามหมายจับของศาลจังหวัดสงขลา ในข้อหาร่วมกันให้ที่พักพิง  ซ่อนเร้น หรือช่วยเหลือด้วยประการใดๆ ให้คนต่างด้าวที่เข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย พ้นการจับกุมของพนักงานเจ้าหน้าที่

โดยจับกุมได้ที่บ้านพัก ต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งอยู่ติดกับชายแดนไทย-เมียนมา เป็นนายหน้าที่พาชาวเมียนมากลุ่มที่ฆ่าคนไทยเข้าประเทศ

เบื้องต้นทั้งสองคนให้การรับสาภาพว่า มีนายหน้าทางฝั่งเมียนมาเป็นผู้ติดต่อมาให้ตนเองหารถ และคนขับ พาแรงงานไปส่งที่ชายแดนไทยมาเลเซีย  โดยได้ค่าจ้างเป็นรายหัวๆ ละประมาณ 1-2 พันบาท และยังรับอีกว่า ในช่วง 1-2 เดือน ที่ผ่านมา ได้นำเข้าแรงงานเถื่อนชาวเมียนมาเข้ามาแล้วหลายร้อยคน
ด้านเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 24 มิ.ย. ที่ผ่านมา ทางตำรวจได้จับกุม นายสุชาติ ผู้ติดต่อหารถขนแรงงานเถื่อน และ นายวรรวุฒิ  ฟักประเสริฐ ซึ่งเป็นคนขับรถขนแรงงาน พร้อมแรงงานหลบหนีเข้าเมือง 26 คน พื้นที่ อ.บางกล่ำ จ.สงขลา และมีสอบสวนขยายผลจนกระทั่งสามารถออกหมายจับผู้สั่งการได้ทั้ง 2 คน และสามารถรวบตัวเอาไว้ได้ในที่สุด

ทั้งนี้ทางกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา และ ตำรวจภูธร ภาค 9 มีผลปฏิบัติจับกุมแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย รวมทั้งผู้ลำเสียงแรงงาน  ในรอบ 2 เดือน ที่ผ่านมา จำนวนประมาณ 500 คน และยึดรถยนต์ที่ใช้ในการกระทำผิดประมาณ 10 คัน