เจาะประเด็นข่าว 7HD

เต้ รับสภาพ ผ้าขาวแตงโม จาก บังแจ็ค ของปลอม

เจาะประเด็นข่าว 7HD - ยังต้องตามต่อกับเรื่องคาใจที่มีคนบางกลุ่มหยิบมาเป็นประเด็น ลากยาวมาหลายเดือน คือผ้าขาวผูกเอวของแตงโม สุดท้ายมีการนำส่งจาก บังแจ็ค ผ่านคณะกรรมาธิการสิทธิมนุษยชน สิทธิเสรีภาพและการคุ้มครองผู้บริโภค ของวุฒิสภา ส่งต่อไปพิสูจน์ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ปรากฏว่าเป็นคราบเลือดที่ปรากฏไม่ใช่ของผู้หญิง แต่เป็นมนุษย์เพศชาย ขณะที่ สส.เต้ รับสภาพ ระบุเป็นของปลอม

ก่อนจะไปตามรายละเอียดเรื่องนี้ เราไปย้อนรอยเรื่องผ้าขาวที่ สส.เต้ ระบุมีพลเมืองดีส่งให้ แต่กลัวไม่ปลอดภัย เลยส่งต่อไปให้ บังแจ็ค และมีการไลฟ์โชว์ผ้าขาวดังกล่าวเมื่อวันที่ 5 เมษายน ที่ผ่านมากันก่อน

หลังจากนั้นเรื่องผ้าขาวก็เหมือนจะถูกลืมเลือนไปจากสังคม ท่ามกลางข้อสงสัยผ้าดังกล่าวใช่ของจริงหรือไม่ ก่อนจะกลับมามีบทบาทอีกครั้ง เมื่อ คุณแม่ภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโม หันไปพึ่งบริการ สส.เต้ และให้ความไว้วางใจกับ บังแจ็ค ถึงขั้นให้รหัส และส่งมือถือแตงโม ไปให้ถึงสหรัฐอเมริกา สุดท้ายมีการส่งผ้าขาวไปให้คณะกรรมาธิการสิทธิมนุษยชน สิทธิเสรีภาพและการคุ้มครองผู้บริโภค ของวุฒิสภา เพื่อส่งให้สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ทำการตรวจพิสูจน์ ซึ่งเบื้องต้นผลออกมาแล้วว่า DNA ที่อยู่ในคราบเลือดบนผ้าขาวเป็นของมนุษย์เพศชาย

ด้าน สส.เต้ มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ซึ่งมีบทบาทตามล่าหาผ้าขาวมาตั้งแต่ต้น ยอมรับผ่านการตอบคำถามลูกเพจที่เข้ามาสอบถามเรื่องผ้าขาวด้วยถ้อยคำสั้น ๆ ว่า "ปลอม" แต่เมื่อทีมข่าวสอบถามไป สส.เต้ ยังมีความหวังว่าเมื่อตรวจสอบลึกลงไปอาจพบว่าคราบเลือดเป็นของผู้ชายบนเรือ แต่ถ้าไม่ใช่ก็ถือว่าเป็นผ้าปลอม 100 %

สส.เต้ ยังยืนยัน ไม่มีเจตนาทำให้คดีเกิดความสับสน แต่ที่เสาะแสวงหาพยานหลักฐาน และออกมาเคลื่อนไหวเรื่องนี้ เพราะต้องการทวงความยุติธรรมให้กับแตงโม แต่ขณะนี้วางมือจากคดีแล้ว และทราบว่า คุณแม่ภนิดา จะมีการถอนฟ้องคดีที่ คุณอัจฉริยะ ฟ้องตรงต่อศาลฯ หลังอัยการมีคำสั่งฟ้อง 6 คนบนเรือ โดยจะเข้าไปเป็นโจทก์ร่วม ซึ่งต้องรอติดตามอีกครั้งในวันที่ 7 กรกฎาคม ซึ่งเป็นวันที่อัยการนัดฟังคำสั่งฟ้องในคดีนี้

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม บอกว่า ตนรู้ว่าเป็นหลักฐานปลอมมาตั้งแต่แรก เพราะเลือดดังกล่าวเป็นเลือดของบังแจ็ค สร้างขึ้นมาเพื่อหลอกคนไทยทั้งประเทศ และเป็นการหาแสงให้ตัวเอง มันเป็นไปไม่ได้เลยที่ผ้าขาวของแตงโมจะถูกส่งไปถึงสหรัฐอเมริกา

นายอัจฉริยะ บอกว่า เมื่อมีข้อมูลหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ชัดเจนแล้วว่าผ้าขาวไม่ใช่เลือด แตงโม แต่เป็นเลือด บังแจ็ค ที่นำมาหลอกคนไทย อาทิตย์หน้าตนจะรวบรวมหลักฐาน และไปแจ้งความเอาผิด บังแจ็ค ที่ ปอท. เพื่อให้เป็นเยี่ยงอย่าง ไม่ให้มีการนำข้อมูลเท็จ หรือ ข้อมูลที่สร้างขึ้นมาหลอกลวงประชาชน

ด้าน นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ หรือ ทนายเดชา บอกว่า เขาก็เตรียมจะแจ้งความเอาผิดคนที่กุเรื่องผ้าขาวเช่นกัน บังแจ็ค คือบุคคลที่ต้องโดนดำเนินคดีแน่ ๆ แต่อีกคนที่เข้าข่ายคือ สส.เต้ ผู้ที่นำหลักฐานเท็จมามอบให้ดีเอสไอ แต่ประเด็นนี้ต้องดูที่เจตนาอีกครั้งว่ามีส่วนรู้เห็นในการหลอกลวงหรือไม่