สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : ตำรวจเร่งล่าผู้บงการยิงพี่น้องฝาแฝด จ.นครปฐม

สนามข่าว 7 สี - ผู้ต้องหายิงพี่-น้องฝาแฝด บาดเจ็บและเสียชีวิต อยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง ทำร้ายตัวเอง ทำให้ตำรวจไม่สามารถสอบปากคำเพิ่มเติมได้ ก่อนจะถูกคุมตัวส่งฝากขังศาล ขณะที่แม่ของฝาแฝดวิงวอนให้ตำรวจตามจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุที่เหลือมาดำเนินคดี ติดตามจากรายงานของคุณศิรัณพร มูลอุทก

นายภาณุพงศ์ หรือฉายา แมน งิ้วลาย อายุ 23 ปี อยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง ระหว่างถูกคุมขังไว้บนห้องขังโรงพัก สภ.พุทธมณฑล หลังตกเป็นผู้ต้องหาก่อเหตุยิงพี่-น้องฝาแฝดชาย อายุ 30 ปี บาดเจ็บและเสียชีวิต ภายในชุมชน ส.พูลทรัพย์ ตำบลศาลายา เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 25 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยผู้ต้องตะโกนโวยวายลั่นโรงพัก เขย่าลูกกรง เอาหัวชนกำแพง พยายามทำร้ายตัวเอง จนได้รับบาดเจ็บเย็บไป 4 เข็ม ทำให้ตำรวจต้องจัดเวรยามดูแลตลอดเวลา

อาการคลุ้มคลั่งที่เกิดขึ้น ทำให้พนักงานสอบสวนไม่สามารถสอบปากคำผู้ต้องหาถึงความคืบหน้าด้านคดีได้ เนื่องจากพูดจาไม่รู้เรื่อง จึงยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมว่าใครเป็นบงการฆ่า และร่วมก่อเหตุในครั้งนี้ แต่จากการสอบสวนพยานแวดล้อม เบื้องต้นตั้งปมเหตุไว้ 2 ประเด็น คือ เรื่องชู้สาว และความขัดแย้งส่วนตัว

ล่าสุด ตำรวจพบหลักฐานชิ้นใหม่เป็นกล้องวงจรปิด เห็นรถเก๋ง SUV สีขาว ขับเข้ามาในชุมชน ส.พูลทรัพย์ จุดเกิดเหตุ ถอยเข้าและออกหลายครั้ง ก่อนจะจอดรถรอ ต่อมามีคนในรถเปิดประตูวิ่งออกมา และมีชาย 3-4 คน วิ่งกลับขึ้นไปบนรถ ซึ่งเป็นช่วงเวลาต่อเนื่อง หลังมือปืนกระหน่ำยิงพี่-น้องฝาแฝดบาดเจ็บและเสียชีวิต

ด้านกลุ่มเพื่อนของผู้ต้องหาเดินทางมาเยี่ยมหลังรู้ข่าวว่าถูกจับ โดยไม่ยอมเผยถึงข้อมูลใด ๆ เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บอกเพียงว่าไม่ได้เจอ แมน งิ้วลาย มา 5 ปีแล้ว

เเมน งิ้วลาย ถูกเเจ้งข้อหาฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น และ พ.ร.บ.อาวุธปืน จากนั้นถูกตำรวจนับ 10 นาย ช่วยกันล็อกตัวนำไปขึ้นรถ เพื่อส่งฝากขังศาลจังหวัดนครปฐม ซึ่ง นายแมน ยังคงอยู่ในอาการคลุ้มคลั่งตลอดเวลา

ขณะที่ แม่ของผู้ต้องหาเดินทางมาเยี่ยมลูกชาย ให้ข้อมูลว่า ก่อนหน้านี้ลูกชายไม่มีอาการผิดปกติใด ๆ แต่น่าจะองค์ลง จึงเกิดอาการคลุ้มคลั่ง จึงเตรียมทำเรื่องประกันตัวเพื่อพาไปรักษา

ทางฝั่งแม่ของผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต เผยถึงความรู้สึกดีใจที่มือปืนถูกตำรวจจับกุมได้ แต่ไม่ปักใจเชื่อว่าคลุ้มคลั่งเพราะองค์ลง เพราะคืนเกิดเหตุพูดจาเหมือนคนปกติทั่วไป ส่วนผู้ร่วมก่อเหตุมั่นใจว่ามีไม่ต่ำกว่า 4 คน

ครอบครัวผู้สูญเสียวิงวอนให้ตำรวจเร่งตามจับกุมกลุ่มคนที่เหลือมาดำเนินคดี โดยเฉพาะ นายชวน ผู้บงการฆ่าอยู่เบื้องหลัง หากยังปล่อยให้หลบหนีลอยนวล หวั่นชีวิตของลูกชายฝาแฝดอีกคนจะไม่ปลอดภัย