สุดสลด ปู่ร่ำไห้ ไม่รู้หลานสาวเดินตาม ขับรถถอยหลังทับร่างเสียชีวิต

View icon 122
วันที่ 29 มิ.ย. 2565
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - บ้านไหนมีเด็กเล็ก ๆ อยู่ในวัยเดียงสา ต้องดูแลอย่างใกล้ชิดและระวังให้มาก ไม่อย่างนั้นอาจเป็นเช่นเหตุการณ์นี้ เมื่อปู่เดินออกจากบ้านไปขึ้นรถกระบะ ขับถอยหลังจะออกไปทำธุระ แต่ไม่ทันสังเกตว่าจังหวะนั้นหลานสาวอายุ 1 ขวบเศษ เดินตามมา จึงถอยรถทับหลานเสียชีวิต

เหตุสะเทือนใจนี้เกิดขึ้นบริเวณบ้านหลังหนึ่ง อยู่ในหมู่บ้านห้วยน้ำไซ ตำบลเนินเพิ่ม อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก หลังตำรวจ สภ.นครไทย ได้รับแจ้งเหตุว่าเกิดอุบัติเหตุรถกระบะทับร่างเด็กเสียชีวิต จึงประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชนครไทย ลงพื้นที่ร่วมตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบว่าครอบครัวและญาติ ๆ ได้อุ้มร่างเด็กหญิงอายุ 1 ขวบ 2 เดือน ออกจากจุดเกิดเหตุ โดยนำมาวางไว้ภายในบ้านแล้ว แต่จากการสอบสวนทำให้ทราบว่าคนขับรถกระบะคันเกิดเหตุไม่ใช่ใครอื่น แต่ชายอายุ 56 ปี ซึ่งเป็นปู่ของเด็กที่เสียชีวิต ซึ่งอยู่อารมณ์เศร้าหมอง ไม่พร้อมที่จะให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว 

สอบถามพี่ชายของผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นหลาน ซึ่งเป็นคนกลาง ยืนอยู่หน้าบ้านเพื่อรอปู่ถอยรถออกจากบ้านเพื่อขับพาไปส่งที่โรงเรียน ปรากฏว่าระหว่างที่น้องชายกำลังถอยรถออกไปที่หน้าบ้าน คาดไม่ถึงว่าหลานคนเล็กจะวิ่งพรวดตามออกมา โดยตอนนั้นน้องชายไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น รู้สึกเหมือนรถกระแทกอะไรบางอย่าง พอจอดรถลงมาดูเข่าแถบทรุด เห็นร่างของหลานคนเล็กถูกล้อรถเหยียบไปแล้ว

ด้านพ่อของเด็กที่เสียชีวิต เผยความในใจให้ทีมข่าวฟังว่า ตนมีอาชีพทำไร่หาเลี้ยงครอบครัว แต่ละวันจึงต้องฝากลูก 3 คน ให้ปู่กับย่าดูแล โดยลูกสาวอายุ 1 ขวบ 2 เดือน ซึ่งเป็นคนสุดท้อง จะติดปู่มาก ซึ่งช่วงที่เกิดเหตุตนออกไปทำไร่จึงไม่เห็นเหตุการณ์ แต่คาดว่าลูกสาวน่าจะได้ยินเสียงรถกระบะของปู่สตาร์ตเครื่อง จึงวิ่งออกจากบ้านมาดู ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่ปู่ขับรถถอยหลังทับหลาน ที่ยืนอยู่ด้านท้ายรถ โดยพ่อของเด็กที่เสียชีวิตรับว่ารู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ไม่อยากโทษใคร เพราะคนหนึ่งก็พ่อ อีกคนก็ลูกผู้เป็นแก้วตาดวงใจ ต้องจากไปทั้งที่วัยเพียงนิดเดียว และอุบัติเหตุครั้งนี้จะจำเป็นบทเรียน ต่อจากนี้ไปต้องดูแลลูก ๆ อย่างใกล้ชิด ป้องกันเกิดความสูญเสียซ้ำรอย