เจาะประเด็นข่าว 7HD

เร่งล่าคนร้าย 3 คน ร่วมก่อเหตุยิงพี่-น้องฝาแฝด จ.นครปฐม

เจาะประเด็นข่าว 7HD - ตำรวจขยายผลติดตามยึดอาวุธปืน และรถยนต์ ซึ่งเป็นของกลางในคดีที่ "แมน งิ้วราย" และพวก ร่วมกันก่อเหตุบุกยิงพี่น้องฝาแฝด ส่วนผู้ที่ร่วมก่อเหตุอีก 3 คน ตำรวจรู้ตัว รู้ชื่อหมดแล้ว ขอให้มามอบตัว และอย่าคิดต่อสู้ขัดขืน

ความคืบหน้าคดีที่ นายภาณุพงศ์ สรรพนา หรือ "แมน งิ้วราย" บุกไปใช้อาวุธปืน 2 กระบอก ยิงพี่น้องฝาแฝดในจังหวัดนครปฐม ซึ่งต่อมาตำรวจก็ติดตามจับกุมตัว นายแมน ได้ แต่ไม่สามารถสอบปากคำได้ เนื่องจากผู้ต้องหาแสดงอาการคลุ้มคลั่ง และไม่ให้ความร่วมมือในการสอบสวน พนักงานสอบสวน สภ.พุทธมณฑล จึงได้นำตัวไปส่งฝากขังต่อศาลจังหวัดนครปฐม เมื่อวานนี้ โดยแจ้งข้อหาหนัก ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และข้อหาอื่น ๆ อีกรวม 5 ข้อหา

และจากหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ ซึ่งพบว่าผู้ต้องหา และพวก ได้ใช้รถยนต์อเนกประสงค์ ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีขาว เป็นพาหนะในการก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ตามไปยึดรถคันดังกล่าวไว้ได้ พร้อมกับอาวุธปืนสั้นขนาด 9 มิลลิเมตร และอาวุธปืนสั้นขนาดจุด 45 มิลลิเมตร ไม่มีทะเบียน อีก 1 กระบอก ซองบรรจุกระสุนปืน ปลอกกระสุนปืน เสื้อผ้าที่ใช้สวมใส่ในวันก่อเหตุ แผ่นป้ายทะเบียนรถ โดยของกลางทั้งหมดค้นพบในรถคันที่ตำรวจยึดมาได้

พลตำรวจโท ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 เปิดเผยว่า คดีนี้ยังมีผู้ที่ร่วมกันกระทำความผิดอีก 3 คน ขณะนี้ตำรวจรู้ตัว รู้ชื่อทั้งหมดแล้ว ทราบว่าบางส่วนได้ประสานขอเข้ามอบตัว แต่ตำรวจก็ได้จัดชุดไล่ล่าตัวไว้แล้วเช่นกัน พร้อมทั้งกำชับว่าอย่าคิดหลบหนี หรือคิดต่อสู้กับเจ้าหน้าที่

ส่วนชนวนการก่อเหตุ ตอนนี้ตำรวจทราบแล้วแต่ไม่ขอเปิดเผย รวมทั้งอาชีพของผู้ร่วมก่อเหตุทั้งหมด สำหรับ นายแมน พบว่าก่อนจะมาก่อเหตุยิงพี่น้องฝาแฝด ในวันเดียวกันก็ได้ไปก่อเหตุยิงถล่มบ้านคู่อริ ย่านอำเภอนครชัยศรี นอกจากนี้ ยังพบว่าได้ก่อเหตุในลักษณะเดียวกันมาแล้วหลายครั้ง คู่กรณีส่วนใหญ่เกิดความเกรงกลัว จึงไม่กล้าแจ้งความกับตำรวจ เกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย

สำหรับ นายชวน ซึ่งเป็นบุคคลที่ นายแมน อ้างชื่อขณะไปก่อเหตุ จากการสอบสวน นายชวน อ้างว่าคืนเกิดเหตุตนเองพักอาศัยอยู่ที่ จังหวัดกาญจนบุรี ไม่ได้มาร่วมก่อเหตุด้วย