ประเด็นเด็ด 7 สี

รายงานพิเศษ : แฉชาวต่างชาติตั้งแก๊งซิ่งรถ จยย.ป่วนพัทยา จ.ชลบุรี

ประเด็นเด็ด 7 สี - ไปที่พัทยา จังหวัดชลบุรี เมื่อคืนที่ผ่านมามีกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ซิ่งรถจักรยานยนต์ป่วนเมือง ทั้งขี่ด้วยความเร็ว เร่งเครื่องและบีบแตรเสียงดัง สร้างความเดือดร้อนแก่ชาวบ้านไปทั่ว ไปติดตามกับคุณไพศาล รัตนบรรเทิง

เป็นคลิปที่พลเมืองดีบันทึกไว้ได้ ขณะแก๊งรถจักรยานยนต์ซิ่ง กำลังเร่งเครื่องรถจักรยานยนต์เสียงดัง โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย แม้จะอยู่หน้าป้อมตำรวจเขาพระตำหนัก มิหนำซ้ำยังมีตำรวจ 2 นาย ยืนถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐานอยู่ ก่อนที่ทั้งหมดจะขี่รถจักรยานยนต์แยกย้ายกันไป โดยชาวบ้านย่านนี้บอกว่า เห็นกลุ่มวัยรุ่นและนักท่องเที่ยวนิยมมาซิ่งรถจักรยานยนต์บริเวณนี้กันแทบทุกวัน บางวันถูกตำรวจไล่จับ แต่ก็ไม่เข็ดหลาบ  

นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านบันทึกภาพ ขณะชาวต่างชาติกำลังซิ่งรถจักรยานยนต์เป็นกลุ่มไปตามซอยเย็นสบายย่านพัทยาใต้ เร่งเครื่องเสียงดังไปทั่วท้องถนน ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ไปในซอยดังกล่าว พบว่าจุดนี้เป็นศูนย์รวมของนักท่องเที่ยวชาวตะวันออกกลาง ทั้งชาวอาหรับและคูเวต กำลังรวมกลุ่มขี่รถจักรยานยนต์ไปตามซอยต่าง ๆ ทั้งเร่งเครื่องยนต์ บีบแตรเสียงดังไปตลอดเส้นทาง บ้างก็จอดรถจับกลุ่มพูดคุยกีดขวางการจราจรแบบไม่สนใจใคร รถยนต์จะผ่านสัญจรไปมาแต่ละครั้งก็ลำบาก สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน จึงอยากให้ตำรวจเข้าไปขวดขันจับกุม

หลังมีคลิปดังกล่าวถูกแชร์ในโลกออนไลน์ วันนี้ตำรวจจราจร สภ.เมืองพัทยา ได้ลงพื้นที่ไปยังร้านเช่ารถจักรยายนต์เพื่อเร่งประชาสัมพันธ์ให้เจ้าของร้าน ตรวจสอบใบขับขี่กับนักท่องเที่ยวมาเช่าก่อนทุกคน พร้อมย้ำห้ามปรับแต่งท่อรถให้เสียงดังเกินกฎหมายกำหนดด้วย นอกจากนี้ยังมีการตั้งด่านจราจร ตรวจค้นผู้ขับขี่รถยนต์ที่กระทำผิดกฎหมาย โดยเฉพาะชาวต่างชาติ เพื่อป้องกันการทำผิดกฎหมาย และไปก่อความเดือดร้อนให้นักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ