เช้านี้ที่หมอชิต

ระดมกำลังกว่า 100 คน หากันให้วุ่น ผู้ป่วยหายจากโรงพยาบาลปริศนา จ.แม่ฮ่องสอน

เช้านี้ที่หมอชิต - ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ ชาวบ้านกว่า 100 คน กระจายกำลังหากันให้วุ่น หลังชายอายุ 69 ปี มารักษาตัวที่โรงพยาบาล แต่จู่ ๆ หายตัวไปอย่างปริศนากว่า 5 วันแล้ว

นายอเนก ปันทะยม นายอำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน สั่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกับตำรวจ ทหาร ป่าไม้ และชาวบ้านจำนวนกว่า 100 คน ออกทำการค้นหา นายจ่อ กมลนิมิต อายุ 69 ปี ชาวบ้านตำบลถ้ำลอด อำเภอปางมะผ้า ที่หายตัวออกจากโรงพยาบาลปางมะผ้า ขณะเข้าทำการรักษาอาการป่วยจนอาการเริ่มดีขึ้น จากนั้นได้มีการหายจากโรงพยาบาลไปเมื่อวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยตอนแรกคาดว่าผู้ป่วยรายนี้น่าจะหนีกลับบ้านที่ตำบลถ้ำลอด หรือไม่ก็จะไปหาญาติที่หมู่บ้านอื่น แต่ผ่านมาหลายวันก็ยังไม่พบตัว ญาติจึงเข้าแจ้งความคนหายที่ สภ.ปางมะผ้า (28 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่และชาวบ้านจึงกระจายกำลังช่วยกันออกตามหา แต่ยังไม่พบตัว

ขณะเดียวกันมีข้อมูลจากผู้ป่วยรายหนึ่งในโรงพยาบาลปางมะผ้า แจ้งว่าขณะที่นอนรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลด้วยกัน นายจ่อ ผู้สูญหาย ได้บอกว่าอาการป่วยของตนหายดีแล้ว จะออกจากโรงพยาบาลในช่วงบ่ายของวันที่ 24 มิถุนายน

ขณะที่ข้อมูลอีกชุดของเจ้าหน้าที่ ทราบว่า ก่อนที่นายจ่อ จะเข้ามาทำการรักษาที่โรงพยาบาลปางมะผ้า เขาทะเลาะมีปากเสียงกับภรรยา แถมภรรยาขู่จะเลิกรา จึงไปดื่มสุราในช่วงกลางวันจนเมา ก่อนจะเป็นลมล้มฟุบไป จนญาติ ๆ ต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ผู้สูญหายเครียดจนไม่ยอมกลับบ้าน หรืออาจจะไปซุกซ่อนตัวอยู่ที่ใดที่หนึ่ง