สนามข่าว 7 สี

รวบคนร้ายกระชากกระเป๋า กลางแม่น้ำเจ้าพระยา จ.อยุธยา

สนามข่าว 7 สี - ชายอายุ 42 ปี ลงมือก่อเหตุกระชากกระเป๋า หญิงสาว 2 คน ต่อเนื่องกัน ก่อนหนีลงแม่น้ำเจ้าพระยา แต่สุดท้ายไม่รอด ถูกชาวบ้านจับตัวไว้ได้

เมื่อวานนี้ (29 มิ.ย.) เวลาประมาณ 19.30 น. ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนร้ายกระชากกระเป๋า บนถนนอู่ทอง ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบทันที พบผู้เสียหายเป็นหญิง อายุ 22 ปี ยังคงอยู่ในอาการตกใจ และยืนร้องไห้ อยู่ข้างรถจักรยานยนต์

หญิงอายุ 22 ปี เปิดเผยว่า ตนเองขี่รถจักรยานยนต์มาคนเดียว พอมาถึงจุดเกิดเหตุ มีชายคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์มาประกบ ก่อนจะลงมือกระชากกระเป๋า ยื้อแย่งกัน จนรถจักรยานยนต์ล้มลงทั้งคู่ เคราะห์ดีที่มีพลเมืองดีเข้ามาช่วยไว้ทัน คนร้ายเห็นดังนั้น ก็รีบคว้าจักรยานยนต์ของตัวเองก่อนจะขี่หลบหนีไป โดยไม่ได้เอาทรัพย์สินอะไรไปด้วย

ระหว่างหลบหนี คนร้ายรายนี้ก็ลงมือก่อเหตุเช่นเดิมอีกครั้ง โดยผู้เสียหายเป็นหญิงอายุ 51 ปี เธอเล่าว่า ขณะที่เธอกำลังขี่รถกลับบ้าน คนร้ายก็ขี่รถตามประกบ โดยบอกให้เธอส่งกระเป๋าสตางค์ให้ จากนั้นก็ยื้อแย่งกันจนรถของเธอล้มลง ส่วนรถของคนร้ายเสียหลักพุ่งตกลงไปในคลอง แต่คนร้ายได้คว้าเอากระเป๋าสตางค์และของมีค่าในกระเป๋าของเธอติดมือไปด้วย ก่อนจะว่ายน้ำหนีข้ามคลองไปอีกฝั่ง

ต่อมาไม่นาน ตำรวจก็ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้แล้ว ขณะที่กำลังว่ายน้ำหนีอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา คนร้าย คือชายอายุ 42 ปี เป็นชาวจังหวัดลพบุรี ตามตัวมีบาดแผลจากรถจักรยานยนต์ล้ม ชายอายุ 24 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนเองเห็นคนร้ายท่าทางมีพิรุธ จึงสอบถามไปว่าเข้ามาทำอะไร คนร้ายตอบว่าถูกทำร้ายจากนั้นคนร้ายก็กระโดดลงแม่น้ำไป ตนเองมาทราบทีหลังว่า เป็นคนร้ายจึงได้เพื่อนช่วยกันจับกุม ก่อนจะรีบแจ้งตำรวจให้มารับตัว

เบื้องต้น คนร้ายอ้างว่า ที่ก่อเหตุ เพราะจะขี่รถจักรยานยนต์กลับจังหวัดลพบุรี แต่ไม่มีเงินเติมน้ำมัน จึงต้องทำเช่นนี้