สนามข่าว 7 สี

จับได้แล้ว ชายชิงทรัพย์นักเรียน รร.หอวัง

สนามข่าว 7 สี - ตำรวจแกะรอยไปจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุรีดไถเงิน 100 บาท จากนักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนหอวัง ได้แล้ว อ้างว่าที่ทำไปเพราะเงินไม่พอใช้ และก่อนลงมือได้เสพยาเสพติดมาก่อนด้วย ไปลงสนามข่าวนี้กับคุณธนนันท์ วงศ์วศวัฒน์

จากเรื่องที่มีการแชร์เตือนภัย ในกลุ่มผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนหอวัง ว่ามีคนร้ายก่อเหตุไถเงินนักเรียนชาย ชั้น ม.6 เมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 27 มิถุนายน ที่ผ่านมา บริเวณถนนด้านข้างโรงเรียนหอวัง ฝั่งตรงข้ามกับห้างฯ เซ็นทรัลลาดพร้าว โดยคนร้ายเป็นชาย รูปร่างผอม เดินถือสิ่งของลักษณะคล้ายปืน จี้ขอเงินเด็กนักเรียน แล้วเดินจากไป และอีกข้อมูลที่พบว่ามีนักเรียนหญิงเคยเจอคนแปลกหน้าเป็นผู้หญิง เข้ามาประชิดตัว แล้วขอเงิน 100 บาท สร้างความกังวลใจให้กับนักเรียนและผู้ปกครองหลายคน กลัวจะไม่ปลอดภัย

จึงเป็นที่มาที่ตำรวจ สน.พหลโยธิน เจ้าของพื้นที่รับผิดชอบ ต้องไปเร่งติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย กระทั่งเมื่อช่วงเย็นวานนี้ ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.พหลโยธิน ไปจับกุม นายชยันต์ อายุ 48 ปี คนร้ายที่ลงมือก่อเหตุได้สำเร็จ โดยไปพบตัวคนร้ายอยู่ที่บริเวณแยกสุทธิสาร

พลตำรวจตรีโชคชัย งามวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยภายหลังการสอบสวนผู้ต้องหาว่า สาเหตุที่ นายชยันต์ ลงมือ อ้างว่า เป็นเพราะเงินไม่พอใช้ โดยก่อนลงมือได้เสพยาเสพติด แล้วนั่งรถประจำทางจากบ้านพัก ย่านซอยอินทามระ 29 ไปที่ห้างฯ เซ็นทรัลลาดพร้าว ก่อนจะเดินไปตามถนนริมกำแพง กระทั่งเมื่อเจอเด็กนักเรียนดังกล่าว ก็ใช้โทรศัพท์มือถือข่มขู่ ให้ดูเหมือนอาวุธปืน เมื่อได้เงินแล้วก็หนีกลับไปที่บ้าน จนมาถูกจับกุมตัวได้

ด้าน ภรรยาของนายชยันต์ เล่าว่า อยู่กินกับสามีมาได้ 2 ปี ตนเองมีอาชีพเป็นแม่บ้าน ส่วนนายชยันต์ขับวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ย่านอินทามระ โดยปกติ นายชยันต์ เป็นคนดูแลครอบครัวอย่างดี แต่มักจะมีปัญหาทะเลาะกันบ่อยครั้ง ซึ่งวันเกิดเหตุก็มีปากเสียงกัน จนนายชยันต์ออกไปจากบ้านไป ตอนกลับมาบ้านก็ทำตัวเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น จึงไม่รู้ว่าสามีไปก่อเรื่อง กระทั่งมาทราบอีกที ตอนที่ตำรวจเข้ามาจับกุม ซึ่งส่วนตัวก็เชื่อว่าที่สามีทำไป เพราะต้องการประชดหลังจากที่มีปากเสียงกัน

จากการตรวจสอบประวัติ ก็พบว่า นายชยันต์ เคยต้องโทษคดีจำหน่ายยาเสพติด เมื่อปี 2545 ส่วนคดีที่ก่อเหตุ ตำรวจแจ้งข้อหาชิงทรัพย์ ก่อนควบคุมตัวไปส่งฟ้องศาลอาญา

ส่วนการแก้ไขจุดบอด ที่ทำให้คนร้ายลงมือก่อเหตุกับนักเรียนได้ เมื่อวานนี้ ทั้งตัวแทนจากกรุงเทพมหานคร, โรงเรียนหอวัง, ตำรวจ และสำนักการจราจรและขนส่ง ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณข้างรั้วโรงเรียน เพื่อพิจารณาวางแนวทางแก้ไขปัญหา เช่น การเพิ่มไฟส่องสว่าง, ติดตั้งกล้องวงจรปิดและปรับมุมภาพ ซึ่งที่ต้องดำเนินการในระยะเร่งด่วน จะทำให้เสร็จสิ้นภายในวันนี้ และจะนำไปเป็นต้นแบบ เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับนักเรียนโรงเรียนอื่น ๆ ในกรุงเทพมหานคร ต่อไปด้วย