สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : สุดเวทนา ลิงน้อยถูกเชือกพันขา

สนามข่าว 7 สี - ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพลูกลิงพิการที่ถูกเชือกพันที่ขา เห็นแล้วน่าเวทนา อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือลิงน้อย

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า อิศรา ปริญโยทัย โพสต์ข้อความว่า "ลิง ทางขึ้นสะพานใหม่บางทราย ขามีเชือกติด ได้รับบาดเจ็บ เชือกพันขาเดินไม่สะดวก มีหน่วยงานไหนช่วยได้บ้างครับ" พร้อมกับรูปภาพของลูกลิงน้อยที่นั่งอยู่บนราวสะพานปูน ที่ขามีเชือกสีแดงรัดอยู่ จนมีชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเมนต์ว่า สงสารเจ้าจ๋อ อยากให้เจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ

ผู้สื่อข่าวของเราเดินทางไปยังบริเวณทางขึ้นสะพานใหม่ เขตเทศบาลตำบลบางทราย ตำบลบางทราย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี พบฝูงลิงแสมกลุ่มใหญ่ และพบลูกลิงพิการตัวดังกล่าว มีเชือกพันที่ขาแน่น ลิงเห็นคนก็ไม่ยอมให้เข้าใกล้ มีอาการตกใจกลัววิ่งหนีตลอดเวลา

สอบถามนักท่องเที่ยวที่มาให้อาหารลิง เล่าว่า เห็นลิงตัวนี้มานานแล้ว ถูกลิงในฝูงคอยทำร้ายตลอด ตอนนี้มีเชือกพันติดที่ขาจนเป็นแผล มีคนพยายามจะช่วยแต่ช่วยไม่ได้ เพราะเจ้าลิงมันกลัวและวิ่งหนี ถ้าจะจับตัวก็กลัวฝูงลิงจะรุมทำร้ายเอาจึงไม่มีใครกล้าจับตัว

อยากวอนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งเข้ามาดูแล เจ้าง่อย และช่วยเหลือเอาเชือกออกจากขาให้เจ้าง่อยเร็ว ๆ หากปล่อยไว้อาจจะทำให้แผลติดเชื้อ ทำให้เสียชีวิตได้ ตนและนักท่องเที่ยวที่มาเห็นต่างก็อดสงสารไม่ได้ จึงได้พากันซื้อกล้วยและผลไม้มาเลี้ยงประจำ

ขอบคุณภาพจาก : Facebook อิศรา ปริญโยทัย