สนามข่าว 7 สี

รร.บดินทรเดชาฯ วางมาตรการความปลอดภัยนักเรียน

สนามข่าว 7 สี - ผู้บริหารโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) วางมาตรการดูแลนักเรียนหลังเกิดเหตุการณ์รุนแรงกับนักเรียน ย้ำให้เด็ก ๆ รีบกลับบ้านหลังเลิกเรียน พร้อมประสานตำรวจ่ชวยตรวจตรารอบรั้วโรงเรียน

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ซอยรามคำแหง 43/1 พบบรรยากาศเมื่อวานนี้ (30 มิ.ย.) มีนักเรียนมาเรียน และทำกิจกรรมตามปกติ โดยมีตำรวจ สน.วังทองหลาง มาตรวจสอบรอบรั้วโรงเรียน รวมถึงประชุมหารือกับรองผู้อำนวยการโรงเรียนฯ แต่ไม่อนุญาตให้สื่อเข้าไปรับฟัง

นายสุพัฒน์ อัตจริต รองผู้อำนวยการโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางโรงเรียนได้แจ้งทั้งผู้ปกครอง และนักเรียน ให้เพิ่มความระมัดระวัง ขณะเดินทางไป-กลับโรงเรียน เลิกเรียนแล้วให้รีบกลับบ้าน อย่าออกนอกเส้นทาง ส่วนบริเวณรั้วโรงเรียนมีกล้องวงจรปิดติดตั้งไว้ แต่ตรงจุดที่เกิดเหตุไม่มีกล้องวงจรปิด ซึ่งเท่าที่ทีมข่าวสังเกตพบว่า กล้องส่วนใหญ่จะติดตั้งไว้บริเวณหน้าโรงเรียน และมีการประสานตำรวจมาตรวจตรารอบรั้วโรงเรียน ยืนยันจุดเกิดเหตุไม่เปลี่ยว แต่ไม่จะประมาท หากจุดไหนที่ปลอดคนจะมีฝ่ายวินัยนักเรียนเพิ่มความถี่การตรวจตรามากขึ้น และประสานผู้ปกครองอาสาสมัคร ให้ช่วยดูแลสอดส่อง

ส่วนสภาพจิตใจของนักเรียนที่ประสบเหตุ พบมีความกังวลอยู่บ้างเล็กน้อย แต่เมื่อวานนี้ได้มาเรียนตามปกติ โดยนักเรียนคนนี้เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า หลังเลิกเรียนก็เดินกลับไปเป็นกลุ่มกับเพื่อน จู่ ๆ มีชายแปลกหน้ามากัน 2 คน เข้ามาขอตราสัญลักษณ์พระเกี้ยว แต่ตนไม่ให้ จึงเกิดการต่อสู้ขึ้น ทำให้บาดเจ็บเล็กน้อยบริเวณใบหน้าจากการถูกต่อย ส่งผลให้เคี้ยวข้าว หรือพูดลำบาก แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บจากอาวุธมีด ส่วนคนร้ายหนีไปได้

ด้าน พลตำรวจเอก อดิศร์ งามจิตสุขศรี ที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยผู้อำนวยการเขตวังทองหลาง ผู้อำนวยการโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) และผู้กำกับการ สน.วังทองหลาง ร่วมตรวจพื้นที่จุดเกิดด้วย ซึ่งเป็นจุดที่มีคนพลุกพล่าน ไม่ใช่สถานที่มืดและเปลี่ยว

เบื้องต้น ในส่วนของสำนักงานเขตจะส่งกำลังเทศกิจมาดูแลนักเรียนในช่วงเช้าและช่วงเลิกเรียน รวมถึงช่วงเวลาที่เป็นจุดอ่อนตามความเหมาะสม ในส่วนของตำรวจที่มาดูแลในเรื่องของการจราจรอยู่แล้ว ก็จะขอให้เป็นวิทยากร เพื่อมอบความรู้ในการป้องกันเหตุร้ายให้กับเจ้าหน้าที่เทศกิจและเจ้าหน้าที่ของทางโรงเรียนด้วย เพื่อให้คำแนะนำในเรื่องของการดูแลความปลอดภัย รวมถึงให้สำนักงานเขตประสานงานกับเจ้าของกล้องภาคเอกชนปรับองศากล้องวงจรปิด ให้สอดคล้องคลอบคลุมทุกจุดอับ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพที่สุด