สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : ชีวิตคู่ที่ชื่นมื่น ที่ จ.เพชรบุรี

สนามข่าว 7 สี - หลังจากโซลเชียลมีการแชร์คลิปความน่ารักของคุณตาคุณยายคู่หนึ่ง ซึ่งอยู่ในพื้นที่อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี

หลังจากมีผู้ใช้ TikTok รายหนึ่ง ได้ถ่ายคลิปของคุณตาคุณยายกำลังนั่งกินข้าวกันอยู่ในรถเข็น ที่มีรูปร่างคล้าย ๆ เก๋งจีน ทำด้วยไม้ พร้อมลงแคปชันความรักที่แท้จริงของตายายคู่หนึ่งที่ อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี โดยมีผู้เข้าไปชมคลิปมากกว่า 150,000 ครั้ง

โดยผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปพบกับ นายสมัครชัย หนาแน่น คนถ่ายคลิป ที่บอกว่า ขณะไปส่งลูกไปโรงเรียน บังเอิญเห็นคุณตาเข็ญคุณยายนั่งมาในรถ แล้วมาจอดรถริมถนน พร้อมกับมานั่งกินโจ๊กกันในรถตอนเช้า ๆ แถว ๆ หน้าทางเข้าโรงพยาบาลเขาย้อย ดูแล้วรู้สึกซึ้งใจ จึงถ่ายคลิปลงโซเชียล ไม่คิดว่า จะมีคนแห่มาชื่นชมคุณตาคุณยายขนาดนี้

โดยทีมข่าว ได้ไปตามหาจนพบบ้านของคุณตาคุณยาย ที่อยู่ติดริมถนนเพชรเกษมฝั่งขาล่องใต้ ห่างจากถ้ำเขาย้อยไม่ไกลนัก และจากการเข้าไปพูดคุยกับคุณตาคุณยายที่ปรากฏในคลิป ทราบชื่อคือคุณตาลบ ตุ่นจิตต์ อายุ 81 ปี และคุณยายน้อย อายุ 83 ปี

โดยคุณตา บอกว่า คุณยายป่วยเป็นอัลไซเมอร์มากว่า 10 ปีแล้ว โดยคุณหมอบอกให้พาคุณยายออกไปเปิดหูเปิดต าไปเที่ยวผ่อนคลายบ้างเพราะอยู่ที่บ้านก็จะนั่ง ๆ นอนๆ เพราะคุณยายเดินไม่ได้

คุณตา ซึ่งมีความเป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องช่างอยู่แล้ว ก็เลยต่อรถเข็ญที่ทำด้วยไม้ โดยอาศัยจากการดูภาพจากสื่อหนังสือพิมพ์และทีวี จึงได้ออกแบบทำรถเข็ญขึ้นเอง โดยมี 2 คัน

ส่วนคันที่ใช้เข็ญคุณยายเป็นประจำเป็นรถเข็ญที่มีรูปร่างคล้าย ๆ กับเก๋งจีน โดยจะพาคุณยายขึ้นรถเข็ญออกไปเดินเที่ยว และซื้อของกินที่ส่วนใหญ่จะเป็นโจ๊ก ข้าวต้ม ไก่ย่าง หมูย่าง และข้าวเหนียว 

โดยคุณตาจะนำอุปกรณ์ทั้งจาน ช้อน ขัน แก้วน้ำไปเองจากบ้านใส่รถไปด้วย เพื่อนำไปใส่อาหารที่ซื้อมาแล้วมานั่งรับประทานกันอยู่บนรถเข็น อิ่มละก็กลับบ้าน ซึ่งคุณยายก็มีความสุข