ห้องข่าวภาคเที่ยง

ผู้เสียหายแจ้งเอาผิดเน็ตไอดอล หลอกขายสบู่และเครื่องสำอาง

ห้องข่าวภาคเที่ยง - กลุ่มผู้เสียหายไปร้องกับตำรวจให้เอาผิดกับเน็ตไอดอลคนหนึ่งที่ใช้ช่องทางทั้ง Facebook และ TikTok หลอกขายสบู่และเครื่องสำอาง แต่ปรากฎว่าพอผู้เสียหายสั่งซื้อไปแล้วกลับไม่ได้รับสินค้า

ตัวแทนผู้เสียหาย 10 คน จาก 400 คน เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค​ หรือ​ บก.ปคบ.​ กรณีถูกนางสาวกาญจนา หรือ หนุงหนิง แม่ค้าออนไลน์ชื่อดังไลฟ์สดผ่าน Facebook และ TikTok ขายสบู่และครื่องสำอาง แต่ไม่ยอมส่งสินค้าให้ และไม่จ่ายเงินให้กับผู้ค้าที่ซื้อสินค้ามาไลฟ์สดขาย

หนึ่งในผู้เสียหาย เล่าให้ฟังว่า ได้ขายน้ำวิตามินที่นำไปใช้ผสมสบู่ให้กับนางสาวกาญจนา เป็นเงินจำนวน 180,000 บาท แต่ไม่โอนเงินให้ พอทวงถามไปก็ไม่สนใจ ไม่ตอบข้อความ เมื่อถามไปยังกลุ่มผู้ค้าด้วยกัน ก็พบว่าถูกโกงเงินไปหลายรายแล้วเช่นกัน

ส่วนสินค้าที่ได้ไปจะนำไปไลฟ์สดขายที่เพจ Facebook และ TikTok วันนี้จึงมาแจ้งดำเนินคดีนางสาวกาญจนา ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ กรณีนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์

นอกจากนี้ยังมีกลุ่มผู้เสียหายที่เป็นลูกค้าที่ซื้อสินค้าจากนางสาวกาญจนาไป แต่กลับไม่ได้รับสินค้า บางรายได้รับสินค้าไม่ตรงปก รวมแล้วมีผู้เสียหาย 400 คน มูลค่าความเสียหาย 8 ล้านบาทด้วยกัน

ข่าวอื่นในหมวด