ห้องข่าวภาคเที่ยง

ผู้ให้บริการ จยย.รับจ้าง ค้านคำสั่ง รมว.คมนาคม

ห้องข่าวภาคเที่ยง - ผู้ให้บริการรถจักรยานยนต์รับจ้างสาธารณะ บุกกระทรวงคมนาคม ยื่นหนังสือคัดค้านคำสั่งขยายเวลาปิดแกร็บไบก์ ชี้เอื้อประโยชน์ให้เอกชน แสดงสัญลักษณ์เผาเสื้อวิน ประท้วงคำสั่งเจ้ากระทรวง

สมาคมและชมรมผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างสาธารณะ หรือวินมอเตอร์ไซค์ รวมตัวแสดงจุดยืนคัดค้าน คำสั่งของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ ที่สั่งให้กรมการขนส่งทางบกขยายเวลาปิดแกร็บไบก์ออกไปอีก 60 วัน ทั้งที่ก่อนหน้านี้ มีการประกาศจากอธิบดีกรมการขนส่งทางบกให้ปิดภายในวันที่ 15 กรกฎาคม นี้
นายสันติ ปฏิภาณรัตน์ นายกสมาคมขับขี่รถจักรยานยนต์ใฟฟ้ารับจ้างสาธารณะจี้ คำสั่งดังกล่าว ส่อแววจะเป็นการเอื้อประโยชน์ให้เอกชน ทั้งที่ลักษณะการทำธุรกิจดังกล่าว ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย เนื่องจากเป็นการสนับสนุนให้นำรถจักรยานยนต์ส่วนบุคคล หรือรถป้ายดำ มาวิ่งให้บริการแบบสาธารณะ ซึ่งเอกชนดังกล่าวดำเนินธุรกิจในลักษณะนี้มานานกว่า 8 ปี แต่กระทรวงคมนาคมกลับเพิกเฉยไม่แก้ปัญหาให้เด็ดขาด ขณะที่กลุ่มผู้ให้บริการรถจักรยานยนต์รับจ้าง เกือบ 50,000 คน ยังตกหล่นการลงทะเบียน และอยู่ระหว่างร้องเรียนขอให้มีการเปิดลงทะเบียนเพิ่มเติม

ต้องดูกันอีกที เท่าที่ทราบ เสื้อวิน หากเป็นเสื้อจริงที่มีการลงทะเบียน นำมาเผาถือเป็นการทำลายเอกสารราชการ มีโทษตามกฎหมาย ซึ่งกลุ่มนี้เค้าก็ดุเดือดมานาน และเคยมาเผาเสื้อวิน เผากระดาษเงินกระดาษทองค้านการวิ่งให้บริการของแกร็บไบก์ ก็เคยดำเนินการมาแล้ว

ข่าวอื่นในหมวด