ข่าวออนไลน์7HD

พระพี่เลี้ยงใช้ด้ามตาลปัตรฟาดสามเณรน้อยจนมรณภาพ นั่งร่ำไห้สำนึกผิด อ้างสามเณรดื้อ ไม่เชื่อฟัง ซ้ำก่อนหน้าจะลงมือได้เสพยาเสพติดเข้าไป

พระพี่เลี้ยงใช้ด้ามตาลปัตรฟาดสามเณรน้อยจนมรณภาพ นั่งร่ำไห้สำนึกผิด อ้างสามเณรดื้อ ไม่เชื่อฟัง ซ้ำก่อนหน้าจะลงมือได้เสพยาเสพติดเข้าไป
วันนี้ (1 ก.ค.65)  ร.ต.อ.ชุกรี ปะดุกา ร้อยเวรสภ.เขาดิน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี  ได้รับแจ้งว่ามีสามเณรเสียชีวิตอยู่ บริเวณใต้ถุนกุฏิสงฆ์ ของวัดเขาช่องพราน  ม. 2 ต. เตาปูน อ. โพธาราม จ.ราชบุรี  จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ณัฏฐ์  พิพัฒน์สวัสดิ์  ผกก.สภ.เขาดิน  ได้รับทราบก่อนจะเดินทางไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน สภ.เขาดิน  แพทย์เวรโรงพยาบาลโพธาราม และหน่วยกู้ภัยสว่างราชบุรี  ในที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นสามเณร อายุ 9 ปี  ที่อยู่  ม.6 ต.เขาชะงุ้ม สภาพศพถูก ตีด้วยไม้ที่บริเวณ ก้น ลำตัว ศีรษะ กะโหลกยุบ 2 แห่ง ด้านหน้าผากและศีรษะหลังขวายุบ  ตามตัวเขียวช้ำ คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6  ชั่วโมง  

ส่วนผู้ก่อเหตุนั้นเป็นพระลูกวัดดังกล่าวและเป็นพระพี่เลี้ยงของสามเณรน้อยด้วย ทราบชื่อคือพระอรรถพล อายุ 30 ปี  นั่งร้องไห้อยู่ภายในกุฏิ  เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไว้ พร้อมกับนำตัวไปให้เจ้าอาวาสทำการสึกและนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เขาดิน  โดยมี พ.ต.อ.สมภพ  คูหาวิชานันท์ รอง ผบก.ภ.จ.ราชบุรี ได้ลงพื้นที่มาควบคุมคดี พร้อมทั้งร่วมสอบปากคำด้วย 
    
จากการสอบสวนพระอรรถพล ให้การว่าได้พักอาศัยอยู่ในกุฏิเดียวกันกับสามเณรน้อย มาตั้งแต่เดือน เม.ย.2565 เป็นผู้อบรมสั่งสอนสามเณรน้อย มีบางครั้งที่ใช้ไม้ตี  ทำร้ายสามเณรน้อย  เนื่องจากสามเณรน้อยดื้อและล่าสุดก่อนจะเกิดเหตุได้เสพยาบ้า และในช่วงเย็นวันที่ 30  มิ.ย.65 เวลาประมาณ 19.00 น. ได้ให้สามเณรน้อยท่องบทสวดมนต์  แต่สามเณรน้อยท่องไม่ได้  จึงเรียกมาให้ยืนกอดอก แล้วใช้ด้ามตาลปัตรตีที่ก้น ประมาณ  10  ครั้ง  แล้วให้สามเณรน้อยนั่งลงก่อนจะตีไปที่ลำตัว ใบหน้า ท้ายทอย ศีรษะด้านหน้า  ด้านหลัง ใช้มือตบหน้า 10  กว่าครั้ง  ซึ่งสามเณรน้อยก็ไม่ต่อสู้อะไร  หลังจากตีทำร้ายแล้วเวลา ประมาณ 23.00 น. ยังพาสามเณรน้อยซึ่งอยู่ในสภาพสะบักสะบอมไปอาบน้ำแล้วก็พากลับมานอนพัก  ต่อมาในเวลา 05.00 น.ตื่นมาก็เห็นสามเณรน้อยเสียชีวิตไปแล้ว  จึงได้แจ้งรองเจ้าอาวาส  ให้ช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจที่เกิดเหตุดังกล่าว  ซึ่งพระอรรถพล ได้ยอมรับสารภาพว่า ที่ทำไปเพราะต้องการสั่งสอน ไม่คิดว่าจะทำให้สามเณรน้อยเสียชีวิต เพราะที่ผ่านมาก็รักเหมือนลูก ดูแลทุกอย่าง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบร่างกายพระอรรถพล ก็พบว่าที่สันหมัดมือขวา มีร่องรอยบาดแผล และบวม คล้ายไปทุบตีอะไร  ส่วนที่มือซ้ายบริเวณกระดูกข้อต่อ หัวนิ้วโป้ซ้าย บวม พ.ต.อ.สมภพ  คูหาวิชานันท์ รอง ผบก.ภ.จ.ราชบุรี  ก็ให้ข้อมูลว่าได้ทำการตรวจสอบประวัติเบื้องต้น ผู้ต้องหานั้นเคยถูกดำเนินคดีข้อหาจำหน่าย ยาไอซ์ 2 จี  เมื่อ 28 ก.ย. 2554  ที่ สภ.เมืองนครปฐม และเมื่อพ้นโทษก็มาบวชที่วัดแห่งนี้

ต่อมาพ่อของสามเณรน้อย ได้เดินทางมาดูศพลูกพร้อมกับบอกว่า เสียใจมาก ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้กับลูก  ที่ผ่านมาลูกชายบอกว่าอยากบวชเณร  ตนก็เห็นว่าพระอรรถพล  ซึ่งเป็นเพื่อนกันบวชอยู่ที่วัดแห่งนี้  จึงได้ลูกมาฝาก จะวิดีโอคอลคุยกับลูกซึ่งก็เห็นว่าลูกมีร่องรอยตามแขน  แต่ลุกบอกว่า แมวข่วนและถูกน้ำร้อนลวก  ไม่คิดว่าเพื่อนจะทำกับลูกของตนได้ขนาดนี้ เพราะที่ผ่านมาไว้ใจให้ดูแลและไม่เคยทราบพฤติกรรมเรื่องเสพยาเสพติดเลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง