ข่าวดึก 7HD

ถนนทรุดทำรถยนต์ยางแตก 5 คัน จ.นนทบุรี

ข่าวดึก 7HD - ช่วงหน้าฝนแบบนี้จะใช้รถใช้ถนนก็ต้องระวังอุบัติเหตุกันด้วย โดยเฉพาะถ้าถนนเส้นไหนมีปัญหาแล้วล่ะก็ยิ่งต้องเพิ่มความระมัดระวัง

คืนก่อน ทีมข่าว 7HD ได้รับแจ้งว่า มีรถยนต์ยางแตกถึง 5 คันรวด บนถนนเส้นแจ้งวัฒนะ แถวๆ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เกิดอะไรขึ้น ผู้สื่อข่าวของเราได้ลงพื้นที่ไปสำรวจมาแล้ว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงคืนวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา มีรถเก๋งจำนวนถึง 5 คันรวด ตกหลุมถนนบริเวณถนนแจ้งวัฒนะ 30 ตำบลคลองเกลืออำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี สภาพรถทั้ง 5 คันพังเสียหายยับเยิน บริเวณล้อและยางรถยนต์ โอโห ยิ่งคันไหนใส่ล้อแม็คแพง ๆ นี่นะเชื่อเถอะว่า เจ้าของหัวจะปวดสุด ๆ 

เห็นแบบนี้ ทีมข่าว 7HD ของเราจึงลงพื้นที่ไปพูดคุยกับชาวบ้านในจุดเกิดเหตุ จากการสอบถามนายชัยยศ ฉิมพลี วินจักรยานยนต์ที่เคยมีประสบการณ์ตรง คือเค้าเคยขี่มอเตอร์ไซด์ตกหลุมดาวอังคารบนถนนเส้นนี้พอดี เล่าว่า ถนนบริเวณนี้เป็นหลุมเป็นบ่อขนาดใหญ่ทีเดียว คันแรกขับขี่ไปล่ะ รถคันที่ตามหลังมาหากไม่ทันสังเกตแล้วล่ะก็ เสร็จทุกราย รถจักรยานยนต์จะเกิดอุบัติเหตุบ่อยสุด ล้อพัง ลูกปืนแตกมาหลายรายแล้ว ส่วนตัวอยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมารับผิดชอบ ซ่อมแซมถนนเส้นแจ้งวัฒนะนี้ด้วย เพราะเท่าที่สำรวจดูแล้ว เป็นปัญหาแบบนี้แทบจะทั้งเส้นตลอดความยาวหลายกิโลเมตร

ตำรวจจราจร เจ้าของพื้นที่ คือ สภ.ปากเกร็ด ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้ช่วยเข้ามาดูและปรับปรุงแก้ไข รวมทั้งรับผิดชอบรถทั้ง 5 คันด้วย

สารวัตรจราจร สภ.ปากเกร็ด บอกกับทีมข่าว 7HD ว่า สาเหตุที่รถทั้ง 5 คันได้รับความเสียหายเนื่องจากถนนทรุดตัวลง รถแต่ละคันยางแตก บริเวณล้อหน้าฝั่งซ้าย บริเวณจุดเกิดเหตุก็จะเป็นโครงการวางท่อระบายน้ำ คาดว่าเป็นความรับผิดชอบของกรมทางหลวง เบื้องต้นจึงได้ประสานไปยังนายช่างโยธาที่รับผิดชอบโครงการนี้ ซึ่งก็ได้ส่งเจ้าหน้าที่มารับเรื่องและตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริง เพื่อจะได้ดำเนินการแก้ไขและแสดงความรับผิดชอบกับผู้เสียหาย 

อีกทั้งยังเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้นำกรวยไปตั้งไว้บริเวณถนนแจ้งวัฒนะขาออก ด้านหน้าเมืองทองธานี เพราะช่วงนี้ฝนตกหนัก ก็จะทำให้ถนนทรุดตัวในหลายพื้นที่ โดยในบางจุดก็ได้ทำการซ่อมแซมเรียบร้อยแล้ว

ข่าวอื่นในหมวด