#ข่าวช่อง7HD

สลากดิจิทัลยังคงได้รับความนิยม 10 ชั่วโมงขายได้ 4 ล้านฉบับ ผู้ซื้อ 6.3 แสนราย

สลากดิจิทัลยังคงได้รับความนิยม 10 ชั่วโมงขายได้ 4 ล้านฉบับ ผู้ซื้อ 6.3 แสนราย
วันนี้ (2 กรกฎาคม 2565) นายลวรณ แสงสนิท อธิบดีกรมสรรพากร ในฐานะประธานกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล เผยว่า การจำหน่ายสลากดิจิทัล งวด 16 กรกฎาคม 2565 ได้รับการตอบรับที่ดี โดยตั้งแต่เวลา 06.00 น. เป็นต้นมา พบว่า ณ เวลา 16.00 น. มียอดจำหน่ายแล้ว 4,019,326 ฉบับ จากจำนวนสลากดิจิทัลทั้งหมด 5,146,000 ฉบับ โดยมีจำนวนผู้ที่เข้ามาซื้อสลากแล้วจำนวน 632,387 ราย พร้อมระบุสลาก 80 บาท มีอยู่จริง 

ประธานกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่า  การที่สลากดิจิทัลได้รับการตอบรับที่ดีอย่างต่อเนื่อง สลากจำหน่ายหมดลงอย่างรวดเร็ว เป็นเพราะสามารถตอบสนองผู้ซื้อสลากได้อย่างตรงจุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสะดวกในการเลือกซื้อเลขที่ต้องการได้ในราคาจำหน่าย 80 บาทที่มีอยู่จริง  ที่สำคัญที่สุดคือเรื่องของความปลอดภัย ความมั่นใจของแพลตฟอร์มแอปเป๋าตัง ซึ่งเป็นช่องทางที่มีมาตรฐาน ดำเนินการโดยรัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยตรง เมื่อถูกรางวัล ก็สามารถขึ้นเงินรางวัลได้อย่างสะดวก ง่าย ไม่ยุ่งยาก  ผู้ซื้อมั่นใจว่าไม่ถูกโกง และผู้ขายก็สามารถจำหน่ายสลากได้หมดอย่างรวดเร็ว ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย และในอนาคตอันใกล้ จะเพิ่มคำสั่งหรือฟังก์ชันการจำหน่ายสลากดิจิทัล ให้ผู้ขายสามารถลดราคาสลากได้ ซึ่งจะเป็นผลดีกับผู้ซื้อที่สามารถเลือกซื้อสลากดิจิทัลในราคาต่ำกว่า 80 บาท และพัฒนาตัวเลือกที่อำนวยความสะดวกให้คนพิการเพิ่มขึ้นด้วย

"ขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังเร่งปรับปรุงและพัฒนา การจำหน่ายสลากดิจิทัลบนแอปพลิเคชัน ”เป๋าตัง” โดยจะเปิดตัวเลือกเพิ่ม เพื่อให้ผู้ซื้อสลากดิจิทัลสามารถเลือกซื้อสลากกับร้านค้าผู้พิการได้ และจะพัฒนาให้สามารถควบคุมการทำงานด้วยเสียงได้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กลุ่มผู้พิการ ขณะนี้อยู่ระหว่างการหารือร่วมกับสมาคมคนพิการตาบอด เพื่อพัฒนาแอปฯ ให้ตอบโจทย์มากที่สุด" นายลวรณ กล่าวในตอนท้าย