ข่าวออนไลน์7HD

ยิงดับหนุ่มแก๊งเงินกู้นอกระบบต่างถิ่น ทะเลาะวิวาทกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่นในร้านเหล้า อ.ธาตุพนม ก่อนถูกดักยิงเสียชีวิต

ยิงดับหนุ่มแก๊งเงินกู้นอกระบบต่างถิ่น ทะเลาะวิวาทกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่นในร้านเหล้า อ.ธาตุพนม ก่อนถูกดักยิงเสียชีวิต
วันนี้ (3 ก.ค. 65) เวลา 05.30 น. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ณัฐพล พ่อสาร รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ธาตุพนม ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ บริเวณถนนท่าด่านศุลกากร หน้าประตูโขงในเขตเทศบาลตำบลธาตุพนม อ.ธาตุพนม จ.นครพนม จึงรายงานไปยัง พ.ต.อ.ถวิล คำเกษ ผกก.สภ.ธาตุพนม ก่อนประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชธาตุพนม รวมถึงเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม ร่วมตรวจสอบชันสูตร เก็บหลักฐาน

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ล้มคว่ำอยู่ ห่างประมาณ 50 เมตร พบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อภายหลัง คือ นายพลพล พันลำ หรือกอล์ฟ อายุ 20 ปี เป็นชาว จ.บุรีรัมย์ สภาพสวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงยีนขาสามส่วน นอนหงายอยู่ริมทางเท้า มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบชนิดเข้าที่บริเวณท้องเยื้องชายโครงซ้าย 1 นัด ซึ่งเป็นคนขับรถจักรยานยนต์ ส่วนคนซ้อนที่มาด้วยกัน ไม่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิง ทราบชื่อ นายพิทยา กลิ่นขจร หรือบอล อายุ 33 ปี เป็นคน จ.อุทัยธานี แต่มีบาดแผลถูกทำร้ายร่างกายตีด้วยของแข็งบริเวณศีรษะ และมีรอยถลอกตามร่างกายหลายแห่ง โดยไปทำการักษาที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชธาตุพนมมาก่อนหน้านี้ ไม่กี่ชั่วโมง เนื่องจากถูกกลุ่มวัยรุ่น ในพื้นที่รุมทำร้าย

เบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตและเพื่อน ทำงานเป็นลูกน้องนายทุนธุรกิจเงินกู้นอกระบบ ที่มาพักอาศัยในพื้นที่ นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุ ยังพบรถยนต์ของประชาชนที่จอดไว้ได้รับความเสียหายจากกระสุนปืน เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบ เก็บหลักฐาน และเร่งสอบสวนขยายผล เพื่อติดตามมือปืนมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

พ.ต.อ.ถวิล เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุกลุ่มของผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บ ได้ไปดื่มเหล้าที่ร้านเหล้าแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลตำบลธาตุพนม จนกลุ่มผู้เสียชีวิตมีเรื่องทะเลาะกับกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่น และมีการทะเลาะวิวาทกันมาก่อนที่จะเกิดเหตุยิงกัน เป็นเหตุให้กลุ่มผู้เสียชีวิตได้รับบาดเจ็บถูกตีที่ศีรษะ 1 คน โดยช่วงเกิดเหตุขณะผู้เสียชีวิตกับเพื่อนที่ได้รับบาดเจ็บกำลังจะไปซื้อของและกลับที่พัก ภายหลังไปรักษาแผลบาดเจ็บจากการถูกทำร้ายที่โรงพยาบาล เมื่อถึงที่เกิดเหตุทราบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่นขับรถจักรยานยนต์มาหลายคัน รวมประมาณเกือบ 10 คน มาดักทำร้ายอีก ก่อนที่จะมีวัยรุ่นในกลุ่มชักปืนไม่ทราบชนิดออกมากระหน่ำยิง 4 นัดซ้อน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตทันที 1คน

ทั้งนี้ ทางตำรวจรู้เบาะแสแล้ว กำลังตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งมั่นใจสามารถติดตามจับกุมผู้กระทำผิดได้อย่างแน่นอน ส่วนสาเหตุเชื่อว่ามาจากปัญหาทะเลาะวิวาทจากร้านเหล้า ทำให้วัยรุ่นเจ้าถิ่นตามมาล้างแค้น