ข่าวออนไลน์7HD

สุดแสบ! โจรมากับพายุ ฉวยโอกาสตอนเจ้าของห้องไม่อยู่ งัดประตูยกเค้าพระเครื่องมูลค้านับแสนบาท

สุดแสบ! โจรมากับพายุ ฉวยโอกาสตอนเจ้าของห้องไม่อยู่ งัดประตูยกเค้าพระเครื่องมูลค้านับแสนบาท
วันนี้ (3 ก.ค. 65) ร.ต.อ.ปัญญา อามาตย์เสนา รองสารวัตรสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดเหตุ คนร้ายงัดห้องพักได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ เหตุเกิดบริเวณหอพักแห่งหนึ่ง บนถนน อยุธยา – อ่างทอง สายใน หมู่ที่ 6 ตำบลลุมพลี อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบเป็นหอพัก 2 ชั้น บริเวณชั้นล่างห้องที่ 1 พบประตูหน้าห้องถูกคนร้ายตัดสายยู ตรวจสอบภายในห้องถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย โดยมีนายศุภเสกข์ อายุ 32 ปี เจ้าของห้องผู้เสียหายยืนรอให้การกับเจ้าตำรวจ

จากการสอบถามนายศุภเสกข์ เล่าว่าตนเองทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ขนส่งสินค้า มาอยู่หอพักแห่งนี้ได้ประมาณ 2 เดือน และเมื่อช่วงเย็นได้ไปทำงานกะกลางคืน

จากนั้นเมื่อเวลาประมาณ 03.30 น. เพื่อนที่อยู่ข้างห้องโทรศัพท์มาแจ้งว่าห้องของตนเองประตูถูกแง้มออก ตนเองจึงมาดูที่ห้องก็พบว่าถูกคนร้ายมาตัดสายยู แล้วเข้ามารื้อค้นทรัพย์สินภายในห้อง โดยทรัพย์สินที่ได้ไปมีหลายรายการ มีพระเลี่ยมทอง 3 องค์ แหวนหลวงปู่ดู่ เหรียญหลวงพ่อรวย เลสหลวงพ่อรวย จำนวนหลายเส้นและ เหรียญที่เก็บสะสมไว้ โน๊ตบุ๊ก กล้องถ่ายรูป  ลำโพงมาแชล รวมมูลค่ากว่าแสนบาท

ซ้ำคนร้ายยังได้นำเชือกไปผูกกับสายยูห้องที่อยู่ติดกันเพื่อไม่ให้คนภายในห้องออกมาพบเจอ ขณะก่อเหตุ และคาดว่าคนร้ายน่าจะมาก่อเหตุช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืนขึ้นไปเพราะช่วงเวลา 22.00 น. ตนเองยังกลับมาที่ห้องอยู่เลย ช่วงเวลานั้นมีฝนตกกระหน่ำลงมาอย่างหนักตลอดเกือบทั้งคืน ช่วงก่อเหตุคนร้ายยังใช้ไม้ดันกล้องวงจรปิด ที่ติดอยู่บริเวณทางเดินหน้าห้องภายในหอ ซึ่งกลัวว่ากล้องจะบันทึกภาพได้แต่ตัวบันทึกข้อมูลกล้องวงจรปิดของหอพักเสีย ตนเสียดายของที่ถูกคนร้ายขโมยไปเพราะอุตส่าห์ตั้งใจทำงานเก็บเงินหาซื้อและเช่าวัตถุมงคลไว้แต่ก็มาถูกคนร้ายขโมยไป

ทางด้านนางสาวสมนึก ที่อยู่ห้องฝั่งตรงข้ามกันเล่าว่าเมื่อช่วงหัวค่ำตนนอนอยู่ในห้องแล้ว ได้ยินเสียงเหมือนมีใครมาทำอะไรอยู่บริเวณหน้าห้องจึงเปิดประตูออกไปดูก็พบเห็นข้างห้องกำลังเปลี่ยนหลอดไฟอยู่แต่ช่วงนั้นไม่ได้สังเกตว่าห้องของผู้เสียหายที่อยู่ฝั่งตรงข้ามนั้นถูกคนร้ายขโมยงัดไปหรือยังแต่ช่วงกลางดึกแฟนของตนได้ยินเสียง แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไรมาทราบอีกทีก็ตอนเช้าและคนร้ายยังใช้เชื่อสีขาวซึ่งเป็นผ้าถูพื้น ของตนเองวางไว้หน้าห้องนำไปผูกเข้ากับสายยูข้างห้องที่อยู่ติดกับตนเพื่อไม่ให้ออกมาเจอคนร้าย ซึ่งทางพนักงานสอบสวนจึงได้เก็บสิ่งของที่คาดว่าคนร้ายจะทิ้งรอยนิ้วมือไว้เพื่อนำไปตรวจสอบรอยนิ้วมือและจะจัดชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดโดยรอบอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อเร่งติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง