ข่าวออนไลน์7HD

ชัยวุฒิ ยันทำงานมาตลอดรับประชาสัมพันธ์ไม่เก่งเท่า ชัชชาติ

ชัยวุฒิ ยันทำงานมาตลอดรับประชาสัมพันธ์ไม่เก่งเท่า ชัชชาติ
(3 ก.ค.65) ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ให้สัมภาษณ์กรณีที่จะมีการเข้าพูดคุยกับนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม. เรื่องการจัดระเบียบสายสื่อสาร
โดยจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน  ส่วนที่ 1 คือ ทำร่วมกับการไฟฟ้าและผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต ซึ่งเป็นส่วนที่ทำอยู่แล้ว

ส่วนที่ 2 ต้องประสานกับทางผู้ว่าฯ กทม. เรื่องการนำสายไฟฟ้าลงใต้ดิน เนื่องจากต้องขออนุญาตใช้ทางเท้า ดังนั้นการจะสร้างท่อใต้ดินต้องดูว่าใครจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่าย โดย ผู้ที่จะใช้งานต้องจ่ายค่าเช่าท่อ ซึ่งรัฐบาลได้มอบหมายให้กสทช. เป็นเจ้าภาพในเรื่องนี้ โดยนายชัยวุฒิเป็นตัวแทนของทางรัฐบาลมาประสานงานเพื่อให้สามารถเอาสายไฟฟ้าลงใต้ดินให้ได้มากที่สุด


นายชัยวุฒิ บอกว่าในวันพรุ่งนี้ (4 ก.ค.)  จะเป็นการพูดถึงแนวทางการนำสายไฟฟ้าลงใต้ดิน ซึ่งผู้ว่าฯ กทม.คนก่อนทำมาอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้จะถามความต่อเนื่องว่าจะทำอย่างไรต่อไป มีการพูดคุยถึงเรื่องนโยบายของผู้ว่าฯกทม.คนใหม่ ว่ามีนโยบายอย่างไรบ้าง


ส่วนสมัยก่อนทำได้ยากเพราะต้องใช้งบประมาณที่สูง ไม่อยากให้เป็นภาระต่อผู้ให้บริการและผู้ใช้บริการ แต่ในวันนี้มีความพร้อม มีคนใช้บริการจำนวนมาก จึงสมควรที่จะนำลงใต้ดิน ซึ่ง นายกฯ เป็นห่วงเรื่องนี้มาก อยากให้แก้ปัญหาให้ได้ในรัฐบาลนี้


เมื่อถามถึงกระแส ชัชชาติ  ฟีเวอร์  จะทำให้การเมืองใหญ่ต้องขยับตามการทำงานของผู้ว่าฯ กทม. หรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ไม่เกี่ยวกัน ทางเราก็ทำงานของเราอยู่แล้ว แต่ต้องยอมรับว่า คณะรัฐมนตรี รวมถึงศูนย์ราชการต่างๆ อาจจะประชาสัมพันธ์ หรือสื่อสารไม่ได้เก่งเท่านายชัชชาติ ที่มีความชำนาญในเรื่องของการสื่อสาร แต่ก็จะปรับปรุงการประชาสัมพันธ์ให้ดีขึ้น เพื่อให้ประชาชนได้รับรู้ว่ารัฐบาลได้ทำอะไรไปบ้าง แต่ทำมาเยอะแล้วแค่ยังไม่ 100%

ข่าวที่เกี่ยวข้อง