ที่สำนักงานเขตจตุจักร พนักงานรักษาความสะอาดเขตจตุจักร 5 คน นั่งร่วมโต๊ะรับประทานอาหารกลางวันกับนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม. หลังประชุมหารือกับเขตจตุจักร ตามนโยบายผู้ว่าฯ สัญจร
1 ใน 5 คน เป็นพนักงานกวาดถนน ผู้เห็นเหตุการณ์คนร้าย ไถเงินนักเรียนโรงเรียนหอวัง และรีบขับรถจักรยานยนต์ ไปแจ้งอาจารย์ นอกจากนี้ยังมีพนักงานเก็บขยะมูลฝอย และพนักงานประจำรถสูบสิ่งปฏิกูล และพนักงานระบายน้ำร่วมโต๊ะด้วย
ผู้ว่าฯกทม.ได้พูดคุยปัญหาความเสี่ยงภัยในการทำงาน อย่างกรณีพนักงานกวาดถนน พนักงานเก็บขยะ รวมไปถึง สวัสดิการของพนักงานรักษาความสะอาด หลายคนเป็นลูกจ้าง ยังไม่ได้บรรจุ ก็เบิกค่าเล่าเรียนลูกไม่ได้ ขณะที่สภาพครอบครัวเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ต้องทำงานหาเงินไปเลี้ยงลูก
กทม.จะเร่งช่วยเหลือพนักงานเงินเดือนน้อยให้ได้สิทธิสวัสดิการ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้คนทำงาน เพราะพนักงานรักษาความสะอาด ทำงานบริการใกล้ชิดประชาชน มีความสำคัญเป็นโซ่ข้อสุดท้ายที่เชื่อมกทม.กับประชาชน