ข่าวออนไลน์7HD

อิทธิพลพายุโซนร้อนชบา คลื่นทะเลซัดน้ำทะลักท่วมถนนสายหลักภูเก็ต

อิทธิพลพายุโซนร้อนชบา คลื่นทะเลซัดน้ำทะลักท่วมถนนสายหลักภูเก็ต
กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือน พายุโซนร้อน "ชบา" พัดปกคลุมบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน ในช่วงวันที่ 1-2 ก.ค. 65 ร่องมรสุมพาดผ่านประเทศเมียนมา ภาคเหนือตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณประเทศลาวตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังค่อนข้างแรง ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้นกับมีลมกระโชกแรงบางแห่งมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก


ล่าสุดที่จังหวัดภูเก็ต อิทธิพลพายุโซนร้อนชบา ทำให้คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีกำลังค่อนข้างแรง โดยทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร น้ำทะเลซัดขึ้นฝั่งที่บริเวณหาดทรายแก้ว อ.ถลาง จังหวัดภูเก็ต ส่งผลให้น้ำท่วมบนถนนสายหลักเทพกระษัตรี บริเวณ ใก้ลกับสะพานสารสินเส้นทางออกจากจังหวัดภูเก็ตไปยังจังหวัดพังงา มีน้ำท่วมและเศษขยะมรสุมพัดขึ้นมาบนถนนเป็นจำนวนมาก ทำให้การจราจรติดขัดเจ้าของรถบางรายต้องจอดรถไม่กล้าที่จะขับฝ่าสายน้ำไปเนื่องจากกลัวรถยนต์ จะได้รับผลกระทบจากน้ำทะเล


เบื้องต้น ระดับน้ำเริ่มลดลงแล้ว โดยทางอบต.ไม้ขาว ได้นำเครื่องจักรกลเข้าเปิดทางระบายน้ำที่ขังออก และเข้าทำความสะอาดถนน คาดว่าไม่นานน้ำน่าจะลดลงมาสู่ระดับปกติขอให้ประชนขับรถด้วยความระมัดระวังในการเดินทางผ่านเส้นทางดังกล่าว