สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : คุมเข้มสาวประเภทสอง ตบทรัพย์นักท่องเที่ยว จ.ชลบุรี

สนามข่าว 7 สี - ไปที่พัทยา จังหวัดชลบุรี ตอนนี้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาบ้านเราจำนวนมาก หลังเปิดประเทศ ทำให้กลุ่มมิจฉาชีพซึ่งเป็นสาวประเภทสอง ตั้งแก๊งตบทรัพย์ พฤติการณ์เป็นอย่างไร ไปติดตามกับคุณ ไพศาล รัตนบรรเทิง 

เป็นภาพขณะตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา ลงพื้นที่ตรวจค้น และทำประวัติกลุ่มสาวประเภทสอง ริมชายหาดพัทยา จังหวัดชลบุรี หลังปัจจุบันมีการตั้งแก๊งออกตระเวนตบทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ สร้างความเสียหาย และผลเสียต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยว 

โดยล่าสุด เกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยวชาวอินเดีย ถูกปลดสร้อยทองน้ำหนัก 4 บาท หลบหนีลอยนวล

ส่วนภาพที่เห็นอยู่นี้ จะเห็นว่าตลอดเส้นทางริมชายหาดพัทยากลาง เราจะพบสาวประเภทสอง ยืนจับกลุ่มพูดคุยเพื่อรอลูกค้า แม้ก่อนหน้านี้ตำรวจจะกวาดล้างจับกุม แต่สุดท้ายก็แอบกลับมาขายบริการอีก ค่ำคืนนี้ตำรวจท่องเที่ยวจึงลงพื้นที่เข้าไปสอบถาม และทำประวัติ เพื่อให้ง่ายต่อการจับกุม

ตำรวจ ระบุว่า พฤติกรรมของแก๊งสาวประเภทสอง นอกจากจะยืนรอลูกค้าริมชายหาด ก่อนทำทีเข้าไปตีสนิทประชิดตัว ชวนไปร่วมหลับนอน เมื่อเหยื่อเผลอก็จะแอบปลดสร้อยทอง หรือของมีค่า และปัจจุบันมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบ ขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนหาเหยื่อ เมื่อพบนักท่องเที่ยวที่ใส่เครื่องประดับก็จะลงไปก่อเหตุ ก่อนหลบหนี จึงทำให้ยากต่อการจับกุม จึงฝากเตือนนักท่องเที่ยวควรเก็บทรัพย์สินมีค่าไว้ในโรงแรมจะปลอดภัยที่สุด

ไม่เพียงแค่คดีอาชญากรรม แต่ล่าสุดพบมีคลิปนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และหญิงชาวไทย มีเพศสัมพันธ์กันริมชายหาดพัทยากลาง แบบไม่แคร์สายตาคนอื่น ๆ ส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ของประเทศ ตำรวจที่รับผิดชอบต้องมีมาตราการในการดูแลความเรียบร้อยเข้มงวดมากขึ้น