สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : น้ำทะเลหนุนสูงซัดหาดทรายแก้ว น้ำทะลักท่วมถนน ขยะเกลื่อน

สนามข่าว 7 สี - เมื่อวานนี้ ช่วงบ่าย ผู้ที่ขับรถผ่านถนนเลียบชายหาดทรายแก้ว จังหวัดภูเก็ต ต่างก็ตกใจ เมื่อพบว่าจู่ ๆ ถนนเลียบชายหาดมีน้ำท่วมถนน

ผู้ใช้ TikTok รายนี้โพสต์คลิปพร้อมกับบรรยายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นช่วงบ่ายเมื่อวานนี้ (3 ก.ค.) บริเวณถนนเลียบชายหาดทรายแก้ว ตำบลไม้ขาว จังหวัดภูเก็ต จะเห็นได้ว่ามีคลื่นสูงบวกกับน้ำทะเลหนุน ทำให้น้ำทะเลไหลท่วมพื้นผิวจราจร

ส่วนชายหาดไม่ต้องพูดถึงน้ำท่วม จนทำให้ชาวบ้านที่ขายของริมถนน ต้องขนข้าวของหนีน้ำกัน ชาวเน็ตเห็นคลิปนี้ต่างก็ตกใจ พากันตั้งคำถามว่าเกิดอะไรขึ้น

โดยข้อมูลจากเพจ สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาภูเก็ต ได้เปิดเผยว่า สาเหตุที่น้ำทะเลหนุนขึ้นบนถนนเกิดจากอิทธิพลของมรสุม ทำให้มีฝนตกในทะเล อีกทั้งมีน้ำหนุนและคลื่นสูงซัดขึ้นฝั่งหาดทรายแก้วสูง ขึ้นท่วมบนถนนเทพกระษัตรี (ขาออก) ส่งผลให้การจราจรติดขัด

เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติสิรินาถ เปิดเผยว่า คลื่นเริ่มซัดน้ำทะเลขึ้นมาบริเวณชายหาดเมื่อช่วงเที่ยงเมื่อวานนี้ (3 ก.ค.) และเป็นคลื่นขนาดใหญ่ ซึ่งนอกจากน้ำทะเลยังพัดเอาขยะทะเลขึ้นมาด้วย ทำให้มีขยะติดอยู่บนถนนจำนวนมาก การสัญจรของรถต้องเลี่ยงไปใช้เส้นทางรถจักรยานยนต์ ทั้งนี้ปัญหาคลื่นใหญ่กัดเซาะชายหาดทรายแก้วเกิดขึ้นมานานแล้ว และนับวันปัญหาจะรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ โดยปีนี้ ขนาดของคลื่นมีความรุนแรงกว่าปีที่ผ่าน ๆ มา

ล่าสุด เวลาประมาณ 15.00 น. สถานการณ์น้ำทะเลหนุนได้เริ่มคลี่คลายและกลับเข้าสู่สภาวะปกติ ขณะที่เจ้าหน้าที่จากอุทยานแห่งชาติสิรินาถ อบต.ไม้ขาว และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เพื่อทำความสะอาดกวาดล้างสิ่งกีดขวาง เก็บกวาดขยะ และเปิดการจราจรเรียบร้อยแล้ว เพื่อจะให้รถสัญจรไปมาได้

ขอบคุณภาพจาก : TikTok thanatornwiriyaso, Facebook เหยี่ยวข่าว ภูเก็ต Newshawk Phuket