ข่าวออนไลน์7HD

กระบะซิ่งชนจนท.เก็บขยะเทศบาเมืองแม้โจ้ ดับ 1 คน

กระบะซิ่งชนจนท.เก็บขยะเทศบาเมืองแม้โจ้ ดับ 1 คน
วันนี้ (4 ก.ค.65) เมื่อเวลา 02.40 น. เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลเมืองแม่โจ้ ได้รับแจ้งผ่านทางวิทยุมีอุบัติเหตุรถยนต์ชนท้ายรถบรรทุกเก็บขยะ  บริเวณถนน สันทราย-แม่โจ้สายเก่า หน้าปั๊มปตท.ประตูบางเขน มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม้โจ้ และเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ สีดำ จอดอยู่ข้างทาง สภาพหน้ารถพังเสียหายยับเยิน ใกล้กันพบรถเก็บขยะของเทศบาลเมืองแม่โจ้ บริเวณท้ายด้านซ้ายของรถพังเสียหายยับเยิน ส่วนผู้บาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อภายหลังคือ นายเกรียงศักดิ์ เทพินทร์ อายุ 42 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ขับรถบรรทุกเก็บขยะของเทศบาลเมืองแม่โจ้ นอนได้รับบาดเจ็บอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ช่วยกันปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่งรักษาต่อยังโรงพยาบาล ถัดไปพบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อ นายธีระวัฒน์ ชัยเรือง อายุ  20 ปี นอนติดอยู่ด้านหน้ารถยนต์กระบะคันดังกล่าว ในสภาพขาซ้ายขาดครึ่ง และอวัยวะภายในออกมาอยู่ข้างนอก เจ้าหน้าที่จึงชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น และถ่ายภาพเก็บข้อมูลไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ประจำรถเก็บขยะทั้งสองคนกำลังออกปฏิบัติหน้าที่เก็บขยะในพื้นที่เทศบาลเมืองแม่โจ้ ระหว่างทางได้จอดรถบริเวณข้างทาง เพื่อเข้าไปซื้อกาแฟที่ร้านสะดวกซื้อภายในปั๊มน้ำมัน ขณะที่กำลังเดินกลับมาที่รถ จู่ๆ ก็มีรถกระบะคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนจะปาดเข้ามาชนท้ายรถบรรทุกเก็บขยะเข้าอย่างจัง ซึ่งผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตเดินมาถึงท้ายรถพอดี ทำให้ผู้เสียชีวิตถูกอัดติดอยู่บริเวณด้านหน้าของรถกระบะ และผู้บาดเจ็บถูกแรงกระแทกกระเด็นได้รับบาดเจ็บอยู่บริเวณถนนดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เก็บหลักฐานที่เกิดเหตุ ก่อนจะนำตัวผู้ขับขี่รถยนต์กระบะคันดังกล่าว ซึ่งยังคงอยู่ในอาการตกใจ ไปยังสภ. แม่โจ้ เพื่อสงบสติอารมณ์และสอบถามดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนร่างผู้เสียชีวิตได้มอบหมายให้ญาตินำศพไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีกรรมทางศาสนา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง