ข่าวออนไลน์7HD

โจรแสบย่องเข้าโรงเรียนหลวงสินธุ์ฯ หวังขโมยทรัพย์สินแต่มีคนเห็น จึงวางเพลิงเปิดทางหนี

โจรแสบย่องเข้าโรงเรียนหลวงสินธุ์ฯ หวังขโมยทรัพย์สินแต่มีคนเห็น จึงวางเพลิงเปิดทางหนี
วันนี้  (4 ก.ค.65 ) เมื่อวานนี้ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรบ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้นที่อาคารบ้านดอนราว ของโรงเรียนหลวงสินธุ์ราษฎร์รังสฤษฏ์ หมู่ที่ 7 ต.โรงเข้ อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร จึงรีบประสานรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลตำบลหลักห้า และเทศบาลตำบลบ้านแพ้ว เข้าระงับเหตุ พร้อมกับแจ้งให้ ร.ต.ท.หญิง พนิตนันท์ บัวเขียว รองสารวัตรสอบสวน สภ.บ้านแพ้ว ไปตรวจสอบ ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงพบว่า เพลิงได้สงบลงแล้ว โดยมีคณะครู ผู้นำท้องที่ พ่อแม่ผู้ปกครองของบุตรหลาน และชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง ที่มาดูเหตุการณ์ได้ช่วยกันขนย้ายข้าวของทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์การเรียนการสอน โต๊ะ เก้าอี้ และเครื่องนอนเด็กอนุบาลออกมาจากบริเวณดังกล่าว ซึ่งก็มีบางส่วนที่ได้รับความเสียหายจากการถูกไฟลุกไหม้ และเปียกน้ำ 

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์รายหนึ่งเล่าว่า วันนี้เป็นวันหยุด แต่ตนได้มานั่งทำงานในห้องธุรการจนเย็น ซึ่งช่วงที่กำลังเดินผ่านหน้าอาคารเรียนบ้านดอนราวเพื่อจะกลับเข้าบ้านพักนั้น ก็ได้ยินเสียงคล้ายกับมีวัตถุถูกฟาดอย่างแรงดังปังถึง 2 ครั้ง จึงหันไปมองก็เห็นว่ามีคนร้ายเป็นชาย 1 คน กำลังฟาดกล้องหน้าอาคารเรียน และก็เป็นจังหวะเดียวกันกับที่คนร้ายมองมาที่ตนพอดี ตนเองจึงได้รีบวิ่งเข้าบ้านพักแล้วก็บอกให้น้องอีกคนโทรแจ้งให้ ผอ.โรงเรียนทราบ เพื่อแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองให้มาช่วยกันจับกุมตัว ส่วนคนร้ายที่น่าจะเข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ภายในโรงเรียน โดยอาศัยช่วงวันหยุดนั้น ด้วยความตกใจจึงหนีเข้าไปในห้องเด็กอนุบาล จากนั้นสักพักก็วิ่งหลบหนีออกไป พร้อมกับมีกลุ่มควันลอยออกมาจากในห้องเด็กอนุบาล ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะก่อเหตุจุดไฟเผาสิ่งของเพื่อเปิดทางหนี

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในโรงเรียนพบว่า เวลาประมาณ 16.44 น. (3 ก.ค.65)  มีชายรูปร่างค่อนข้างสูงใหญ่ นุ่งกางเกงขาสั้น ใส่เสื้อยืดสีดำแขนสั้น เดินเข้ามาภายในโรงเรียน จากนั้นก็เหมือนเดินสำรวจไปตามห้องเรียนต่างๆ และพยายามที่จะเปิดแต่ไม่สำเร็จ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนฯ ได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดไปตรวจสอบ เพื่อติดตามหาชายคนดังกล่าว

ทั้งนี้ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบรถจักรยานยนต์ สีน้ำเงิน ไม่ติดทะเบียน จอดทิ้งไว้ริมทาง และยังมีถุงพลาสติกหูหิ้ว ภายในมีขนมอยู่จำนวนหนึ่ง ซึ่งเป็นสิ่งที่คนร้ายหิ้วออกมาจากห้องเด็กอนุบาลก่อนที่จะเหวี่ยงทิ้งกลางทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำรถจักรยานยนต์และถุงที่พบไปตรวจหาลายนิ้วมือแฝง เพื่อติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป