ข่าวออนไลน์7HD

สาวใหญ่สุดแสบ หัวหมอปลอมใบมรณบัตรผัว ยื่นเบิกเงินฌาปนกิจ 2 แสนบาท พบหย่าแล้ว 2 ปี มีหมายจับยักยอกทรัพย์ ส่วนผัวยังมีชีวิต เช็กวงจรปิดเห็นขี่ จยย. เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 65

สาวใหญ่สุดแสบ หัวหมอปลอมใบมรณบัตรผัว ยื่นเบิกเงินฌาปนกิจ 2 แสนบาท พบหย่าแล้ว 2 ปี มีหมายจับยักยอกทรัพย์ ส่วนผัวยังมีชีวิต เช็กวงจรปิดเห็นขี่ จยย. เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 65
จากกรณีสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ใน อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ร้องเรียนไปยังฝ่ายทะเบียน อ.สันทราย ให้ตรวจสอบกรณีที่ นางบัว อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นสมาชิกได้ส่งใบมรณบัตรของ นายจักริณ (ขอสงวนนามสกุล) ผู้เป็นสามี ให้กับสมาคมทางไลน์ เพื่อขอรับเงินสงเคราะห์รวมเป็นเงินประมาณ 2 แสนบาท โดยฝ่านทะเบียนอำเภอตรวจสอบพบว่า ไม่มีการแจ้งตายและยืนยันว่าเอกสารที่ส่งมาเป็นเอกสารปลอม เนื่องจากไม่มีนายเบียนลงชื่อในเอกสาร และข้อความอื่นๆ ยังไม่ชัดเจน

ล่าสุดวันในวันนี้ ( 4 ก.ค. 65) นายบุญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอสันทราย เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบข้อมูลทางทะเบียนเพิ่มเติม พบว่าสามีภรรยาคู่นี้จดทะเบียนสมรสกันในปี 2556 และ จดทะเบียนหย่ากันในปี 2563 ที่อำเภอสันทราย แต่หลังจากนั้นไม่ทราบว่ายังอยู่ด้วยกันหรือไม่ โดยหลังจากพบว่ามีการใช้ใบมรณบัตรที่เป็นเอกสารราชการปลอม ทางอำเภอได้แจ้งกำนันผู้ใหญ่บ้านให้ตรวจสอบ แต่ยังไม่พบตัวนางบัว ส่วนนายจักริณล่าสุดเมื่อเย็นวันที่ 1 ก.ค. 65 พบขี่จักรยานยนต์ในพื้นที่ ต.แม่แฝก แต่จนถึงขณะนี้ยังติดต่อไม่ได้ โทรศัพท์ไปหลายครั้งก็ไม่รับสาย หากติดต่อได้ทางอำเภอจะเชิญตัวมาสอบถามข้อมูล

นอกจากนี้ยังพบว่า นางบัวถูกศาลแขวงจังหวัดเชียงใหม่ออกหมายจับในคดียักยอกทรัพย์ เมื่อวันที่ 14 มี.ค. 65 เหตุเกิดท้องที่ สภ.ช้างเผือก แต่กลับพบว่าไปทำบัตรประจำตัวประชาชนที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. 65 และจนถึงขณะนี้ยังจับกุมตัวไม่ได้ โดยเรื่องที่เกิดขึ้นมีผู้เสียหายอยู่ 3 กลุ่ม คือ สมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์, ชาวบ้านสมาชิกสมาคมที่ได้จ่ายเงินสงเคราะห์ในกรณีนี้ และ นายจักริณ ที่ถูกนำชื่อไปอ้างว่าเสียชีวิต แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีใครเข้าแจ้งความดำเนินคดี ซึ่งก็เป็นสิทธิของผู้เสียหาย ขณะที่ทางอำเภออยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติม แต่เรื่องที่เกิดขึ้น หากนายจักริณมีส่วนรู้เห็น ก็จะถือเป็นผู้ร่วมกระทำความผิดไปด้วย

ข่าวอื่นในหมวด