ข่าวออนไลน์7HD

โควิดกลับมาเงียบๆ ใครไม่ประกาศเราต้องรู้เอง เรื่องเล่าหมอชายแดนเตือนยกการ์ดให้สูง

โควิดกลับมาเงียบๆ ใครไม่ประกาศเราต้องรู้เอง เรื่องเล่าหมอชายแดนเตือนยกการ์ดให้สูง
วันนี้ (4 ก.ค.65) เพจเรื่องเล่าหมอชายแดน เปิดเผยถึงสถานการณ์โควิด โดยข้อความตอนหนึ่งระบุว่า สถานการณ์โควิดระบาด กำลังกลับมา หากยังอยากจะใช้ชีวิตปกติ ขอประกาศให้ประชาชนทุกท่านยกการ์ดขึ้นให้เคร่งครัดโดยด่วน มันกลับมาแล้วเงียบๆ ใครไม่ประกาศเราต้องรู้เอง

พร้อมระบุด้วยว่า เราไม่มีเคสโควิดใส่ท่อช่วยหายใจมานานมากๆ ผู้ป่วยคนนี้เป็นคนไทย โรคประจำตัวตับแข็ง เบาหวาน ความดันสูง ปฏิเสธการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดมาตลอด ไม่ว่าจะชักจูงรูปแบบไหนก็ตาม คนไข้เดินมานอนโรงพยาบาล ด้านซ้ายคือเอกซเรย์ปอดแรกรับ ให้ยาเรมเดซิเวียร์ ฉีดอย่างรวดเร็ว 12 ชั่วโมง ต่อมาเหนื่อยมากจนต้องใส่ท่อช่วยหายใจ เอกซเรย์ คือด้านขวา

62c2ac7369e916.13948166.PNG

"3 วันต่อมา คุณหมอที่ใส่ท่อช่วยหายใจให้เขาติดโควิดด้วย ทั้งๆที่ใส่อุปกรณ์ป้องกันเต็มที่ แต่อยู่ในห้องปิดเป็นเวลานานกว่าจะได้ย้ายไอซียู ดีที่หมอฉีดวัคซีน 4 เข็ม จึงมีอาการเล็กน้อย ไข้สูง เจ็บคอ กักตัวครบ 7 วันก็มาทำงานวันนี้วันแรก"

เพจเรื่องเล่าหมอชายแดน ระบุด้วยว่า อยากบอกว่าใครยังดื้อไม่มาฉีด ให้มาฉีดเถอะ วัคซีนไม่ได้น่ากลัวเลย ผลข้างเคียงเล็กน้อยอยู่ในเกณฑ์รับได้ ฉีดแล้วจะได้ปลอดภัยไม่อายุสั้น ส่วนคนไข้คนนี้เขาก็เข้าใจแล้วถึงโทษของการไม่ฉีดวัคซีน กรุณาอย่าคอมเมนต์พาดพิงถึงเขาเลย