ประเด็นเด็ด 7 สี

คุมตัวมือปืน กระหน่ำยิงชายอายุ 20 ปี เสียชีวิต ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จ.นครพนม

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจนครพนม คุมตัวมือปืนกระหน่ำยิง ชายอายุ 20 ปีเสียชีวิต ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ยอมรับทำไปเพราะความโมโห

จากกรณีกล้องวงจรปิด บริเวณหน้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชธาตุพนม จังหวัดนครพนม บันทึกภาพกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่นกับกลุ่มวัยรุ่นต่างถิ่น เปิดฉากทะเลาะวิวาทกัน กระทั่งนำไปสู่การยิงนายพลพล พันลำ หรือกอล์ฟ อายุ 20 ปี เสียชีวิต ขณะขี่รถจักรยานยนต์พาคู่กรณีของมือปืนไปซื้อของ บริเวณถนนท่าด่านศุลกากร หน้าประตูโขงเลียบแม่น้ำโขง เมื่อช่วง 04.00 น. วันที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา คดีนี้ตำรวจจับนายหนึ่ง อายุ 26 ปี ผู้ขี่รถจักรยานยนต์นำพามือปืนมาก่อนเหตุได้  พร้อมรถจักรยานยนต์ที่ใช้เป็นยานพาหนะ และปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มิลลิเมตร จำนวน 5 ปลอก ที่พบในจุดเกิดเหตุ ส่วนมือปืน ชื่อบาส อายุ 23 ปี เข้ามอบตัวกับตำรวจช่วงสายวันนี้ (4 ก.ค)

ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาทั้งคู่ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ นายบาสยอมรับว่าก่อเหตุจริง เพราะไม่โมโห เนื่องจากมีเรื่องเขม่นกับเพื่อนของผู้เสียชีวิต และถูกทำร้ายจนบาดเจ็บ เมื่อไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล ยังถูกอีกฝ่ายตามมาทำร้ายซ้ำ ทำให้โกรธแค้น ตามมาดักยิงคู่กรณี แต่กระสุนพลาดไปถูกนายพลพล ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องถึงขั้นเสียชีวิต หลังก่อเหตุได้นำอาวุธปืน ไปโยนทิ้งลงแม่น้ำโขง ขณะนี้ตำรวจอยู่ประสานทีมประดาน้ำงมค้นหาปืน

ตำรวจเปิดเผยว่าคดีนี้ผู้ต้องหายืนยันว่า ชนวนเหตุมาจากความขัดแย้งส่วนตัวกับเพื่อนของผู้เสียชีวิต ไม่มีประเด็นอื่นแอบแฝง พนักงานสอบสวนจึงแจ้งข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือ ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร พร้อมคุมตัวฝากขังต่อศาล และคัดค้านการประกัน ส่วนเพื่อนร่วมแก๊งมือปืน อีก 4 คน  อยู่ระหว่างการสอบสวนเพิ่มเติม หากพบมีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด จะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มตามกฎหมาย

ด้านพ่อของผู้เสียชีวิตเปิดใจ ลูกชายไม่เคยเกเร ขยันทำงานเก็บเงิน และช่วงต้นปีหน้าเตรียมที่จะบวชทดแทนคุณด้วย ไม่คาดฝันว่าจะต้องมารับลูกชาย กลับบ้านเกิดที่จังหวัดบุรีรัมย์ในสภาพไร้วิญญาณ จึงขอให้ตำรวจดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุด