ข่าวดึก 7HD

ผู้ว่าฯ กทม. เร่งควบคุมประชากร สุนัข-แมวจร

ข่าวดึก 7HD - โซเชียลแชร์เรื่องราวดี ๆ ที่ ผู้ว่าฯ กทม. ไลฟ์เฟซบุ๊ก หลังพบทหารกำลังช่วยรักษาแมวจรจัดที่บาดเจ็บ พร้อมกล่าวชื่นชมเสมือนผู้ปิดทองหลังพระ โดยบอกว่า จะรับดูแลเรื่องการทำหมันสุนัขและแมว เพื่อคุมกำเนิด ลดปัญหาสุนัขและแมวจร

กลายเป็นไวรัลที่ชาวเน็ตแห่ชื่นชม กรณีที่ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ไลฟ์เฟซบุ๊ก ระหว่างเจอทหารนายหนึ่ง จอดรถบิกไบก์ช่วยรักษาแมวจรจัด ที่ข้างเทวสถานโบสถ์พราหมณ์ แถวๆ ถนนดินสอ ใกล้กับเสาชิงช้า เขตพระนคร

ในคลิป ผู้ว่าฯกทม.ได้กล่าวชื่นชมทหารผู้ใจดีนายนี้ และจากการสอบถาม ทราบว่า ปกติทหารนายนี้จะออกมาวิ่ง และขี่รถบิกไบก์วนรอบสนามหลวง เพื่อให้อาหารแมวจรตามจุดต่างๆ ซึ่งในรถบิกไบก์ มีทั้งอาหาร ยา วิตามิน สำหรับสุนัขและแมว นำมาช่วยเหลือด้วยจิตใจที่ดีงาม

ระหว่างที่คุยกัน ผู้ว่าฯกทม. บอกว่า ได้รับพลังบวกแต่เช้า ได้เจอเรื่องราวดี ๆ ซึ่งในอนาคตจะมีแนวทาง ดูแลเรื่องการทำหมันสัตว์ เพื่อคุมการกำเนิด แก้ปัญหาสุนัขและแมวจร ซึ่งก่อนจากกัน ผู้ว่าฯ กทม. ได้เอ่ยแซว ไปว่า "นี่เป็นทาสแมวหรือทาสหมา" พร้อมขอชนมือก่อนที่จะแยกย้ายกัน

หลังจากคลิปนี้ ถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาชื่นชมทั้ง 2 คนเป็นจำนวนมาก อยากให้สังคมมีคนแบบนี้เยอะ ๆ ที่รู้จักเมตตาและแบ่งปันกัน ทำให้สังคมมีความปลอดภัยและอบอุ่นยิ่งขึ้น