ข่าวดึก 7HD

เตรียมเรียกเจ้าหนี้ 7 ราย ไกล่เกลี่ยหนี้พ่อ-แม่-ลูก

ข่าวดึก 7HD - ไปดูเรื่องราวของพ่อแม่ลูก 4 ชีวิตกันหน่อย เป็นหนี้แก๊งปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยโหด ร้อยละ 60 ต่อเดือน ถูกตามล่าจนอาศัยอยู่บ้านต่อไปไม่ได้ ลูกไปโรงเรียนไม่ได้ จนเกือบจะได้พากันไปฆ่าตัวตาย เคสนี้ร้องขอให้เพจสายไหมต้องรอดช่วยเหลือ จึงได้พาไปประสานให้ตำรวจช่วยดูแลความปลอดภัยให้

เรื่องเริ่มจากที่เมื่อคืนนี้ พ่อแม่ลูก 4 คน ไปนอนอยู่ด้วยกันท้ายรถสองแถว ริมถนนพระยาสุเรนทร์ ซอย 1 แขวงและเขตคันนายาว กรุงเทพฯ เพราะถูกไล่ออกจากบ้านเช่า ไม่มีที่อยู่อาศัย แล้วยังถูกแก๊งปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยโหดไล่ล่า เพราะเป็นหนี้ทบต้นทบดอก จากการคิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 60 ต่อเดือน จนเป็นหนี้หลายเจ้ารวมเป็นเงินกว่า 7 หมื่นบาท ทำให้เริ่มคิดสั้นจะพากันไปฆ่าตัวตาย แต่เพราะตอนนั้นยังห่วงอนาคตลูกๆ พ่อและแม่จึงประสานขอให้เพจสายไหมต้องรอดช่วยเหลือ หลังพูดคุยกันแล้ว ทางเพจ นัดให้ครอบครัวนี้ไปคุยกับตำรวจ สน.มีนบุรี ให้ช่วยดำเนินการให้ ผลการเจรจาเป็นอย่างไร เราไปฟังรายละเอียดในเรื่องนี้กัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่รู้ว่าครอบครัวลูกหนี้ กลับเข้าไปอยู่ที่บ้านแล้ว แก๊งทวงหนี้ก็แวะเวียนไปหา แต่ไม่มีการข่มขู่หรือทำร้ายใด ๆ เป็นแค่มาถามไถ่ว่าจะใช้หนี้เมื่อไหร่ อย่างไร เท่านั้น