ข่าวดึก 7HD

เปิดใจแม่เหยื่อหนุ่มหัวร้อนกระหน่ำยิง จ.นนทบุรี

ข่าวดึก 7HD - แม่ของผู้บาดเจ็บ เปิดใจ หลังลูกชายถูกหนุ่มใหญ่ขับรถกระบะ ก่อเหตุยิง 4 นัด จนได้รับบาดเจ็บ และมีการพูดจาข่มขู่ อ้างว่าเป็นคนตระกูลดังในจังหวัดนนทบุรี แม่จึงกลัวว่าลูกชายจะไม่ปลอดภัย เพราะผู้ก่อเหตุได้รับการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน และผ่านไปแล้ว 2 วัน ผู้ก่อเหตุยังไม่มีการติดต่อมา จึงหวั่นว่าคดีจะไม่มีความคืบหน้า

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงกลางดึกคืนวันที่ 2 กรกฎาคม ภายในซอยบางรัก 1/17 ตำบลบางรักน้อย อำเภอเมืองนนทบุรี ชาวบ้านที่พักอาศัยย่านนั้นบันทึกคลิปเอาไว้ ขณะหนุ่มใหญ่เหมือนอยู่ในอาการมึนเมา กำลังอาละวาดเสียงดัง ต่อว่าคู่กรณี ซึ่งเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ จับใจความได้ว่า มีการขี่รถปาดหน้า แม้คนขี่รถจักรยานยนต์จะพยายามอธิบาย และยกมือไหว้ขอโทษ แต่หนุ่มใหญ่ไม่พอใจ ใช้อาวุธปืนที่ถือในมือ จ่อยิงในระยะเผาขน กระสุนถูกที่แขนขวา 1 นัด จากนั้นได้ยิงปืนข่มขู่ซ้ำอีก 3 นัดซ้อน ผู้บาดเจ็บพยายามจะเดินหนี แต่ผู้ก่อเหตุยังเดินตามไปหาเรื่อง ทั้งผลัก ทำร้ายร่างกาย และถีบรถจักรยานยนต์จนล้ม ก่อนที่ผู้บาดเจ็บจะบอกว่าตนเองถูกยิง ทำให้ชายที่อยู่ในอาการคลุ้มคลั่งเริ่มได้สติ ก่อนจะพยายามพาผู้บาดเจ็บขึ้นรถ  บอกว่าจะพาไปส่งโรงพยาบาล แต่คนเจ็บไม่ยอมขึ้นรถ สุดท้ายมีพลเมืองแจ้งตำรว สภ.บางศรีเมือง ให้เข้าระงับเหตุ พาผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล และสามารถควบคุมตัวมือปืนเอาไว้ได้ในที่เกิดเหตุ พาไปดำเนินคดีที่โรงพัก ข้อหาพยายามฆ่า  ซึ่งผู้ต้องหาได้ใช้วงเงิน 300,000 บาท ประกันตัวออกไป

ขณะที่แม่ของผู้บาดเจ็บเป็นห่วงความปลอดภัยของลูกชาย เนื่องจากผู้ก่อเหตุอ้างว่าเป็นคนใหญ่ ตระกูลดังในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี ที่สำคัญกลัวว่าคดีจะเงียบ จึงต้องอาศัยสื่อช่วยเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับลูกชาย