ข่าวดึก 7HD

รวบ โจ้ ปักธงชัย ชิงทรัพย์ใช้หนี้นอกระบบ จ.ชลบุรี

ข่าวดึก 7HD - ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 2  รวบ โจ้ ปักธงชัย หลังก่อเหตุบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อในจังหวัดชลบุรี อ้างต้องการนำเงินไปใช้หนี้นอกระบบ

จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายเป็นชาย สวมเสื้อแขนยาวสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว สวมหมวกกันน็อกเต็มใบปิดบังใบหน้า ขี่รถจักรยานยนต์ทำทีเข้าไปเลือกซื้อสินค้าในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ก่อนอาศัยช่วงจังหวะไม่มีลูกค้าใช้อาวุธปืนจี้พนักงานในร้าน ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสด และโทรศัพท์มือถือหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุ ชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 2 และตำรวจ สภ.หนองขาม ได้แกะรอยคนร้ายจากกล้องวงจรปิดของร้าน และกล้องวงจรปิดจากโครงการสมาร์ทเซฟตี้ โซน 4.0 ของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จนรู้ตัวคนร้ายคือนายชัยญา โคตรสมบัติ  หรือ โจ้ ปักธงชัย พนักงานโรงงานแห่งหนึ่ง ในอำเภอศรีราชา จึงได้กระจายกำลังไปตรวจค้นที่โรงงาน และห้องเช่าจนพบตัวนายชัยญา ซ่อนอยู่ พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ ชุดที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ และอาวุธปืนปลอม 1 กระบอก

สอบสวนนายชัยญา รับว่าก่อเหตุ เพราะต้องการเงินไปใช้หนี้เงินกู้นอกระบบ และยังยอมรับว่า เมื่อปี 2561 เคยก่อเหตุลักษณะแบบนี้มาแล้วที่จังหวัดนครราชสีมา ถูกตำรวจจับกุม และเพิ่งพ้นโทษจากเรือนจำเมื่อวันที่ 24 ก.ย.64 ก่อนจะมาก่อเหตุซ้ำอีก