ข่าวดึก 7HD

เร่งล่าคนร้ายฆ่าปาดคอชิงทรัพย์ จ.บึงกาฬ

ข่าวดึก 7HD - ตำรวจนำตัวผู้ต้องสงสัย 8 คน ในคดีฆ่าปาดคอหญิงเจ้าของร้านขายของชำ มาสอบเค้นอย่างหนัก ขณะที่เยาวชนที่เคยมีเรื่องขัดแย้งกับเจ้าของร้านขายของชำ หลบหนีออกจากพื้นที่ไปแล้ว

คดีคนร้ายฆ่าปาดคอ นางอนัญญา บุญปากดี อายุ 47 ปี เจ้าของร้านขายของชำ ในพื้นที่บ้านป่งไฮ ตำบลป่งไฮ อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ ตรวจสอบเบื้องต้น มีทรัพย์สินหายไปหลายรายการ ทั้งสร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนัก 3 บาท แหวนทองคำ 1 วง โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และกระเป๋าที่ใส่เงิน ซึ่งมีเงินอยู่หลายหมื่นบาท เหตุเกิดวันที่ 3 กรกฏาคม 2565

พนักงานสอบสวน สภ.เซกา ได้สอบปากคำพยานแวดล้อม จำนวน 4 ปาก ทำให้ทราบว่า ผู้ตายเปิดร้านขายของชำ โดยมีหลานมาอาศัยอยู่ด้วย ส่วนสามีได้หย่าขาดกันแล้ว และในวันเเกิดเหตุ หลังนั่งดื่มกินกับเพื่อน ก็มีโทรศัพท์ปริศนาโทร.เข้ามา จากนั้นผู้ตายก็ขอตัวกลับบ้าน คือที่ร้านค้า

เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้เข้าเก็บหลักฐาน ภายในร้านขายของชำ ทั้งเก็บตัวอย่างลายนิ้วมือ และดีเอ็นเอ ในที่เกิดเหตุ ส่วนชุดสืบสวนได้นำตัวผู้ต้องสงสัย จำนวน 15 คนที่เคยมีปัญหากับผู้ตาย ไปสอบเค้นว่า จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุฆ่าปาดคอหรือไม่ นอกจากนี้ ยังได้ตรวจภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณใกล้กับร้านค้าที่เกิดเหตุ เพื่อหาเบาะแสคนร้าย

วันนี้ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบึงกาฬ เรียกประชุมชุดสืบสวน เพื่อเร่งรัดให้ติดตามจับกุมคนร้าย โดยล่าสุด ชุดสืบสวนได้ข้อมูลว่า มีผู้ต้องสงสัย เป็นกลุ่มเยาวชนที่เคยมีเรื่องขัดแย้งกับผู้ตาย และยังติดหนี้ผู้ตาย ค่าบัตรเติมเงิน เพื่อนำไปเล่นเกม จึงนำตัวมาสอบปากคำ แต่มี 1 ในกลุ่มเยาวชน ได้หลบหนีออกจากพื้นที่ไปแล้ว

ทางด้านข้าราชการ เทศบาลป่งไฮ ซึ่งได้นั่งสังสรรค์กับผู้ตาย ก่อนที่ผู้ตายจะถูกฆ่าปาดคอ ยืนยันว่า ได้เดินทางออกจากร้านของผู้ตาย ในเวลา 2 ทุ่ม เมื่อรู้ว่าผู้ตายถูกฆ่าปาดคอ รู้สึกตกใจมาก

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดบึงกาฬ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ บริเวณร้านขายของชำ เพื่อพูดคุยในเรื่องของค่าเยียวยา ให้กับสมาชิกในครอบครัวของผู้ตาย ได้รับทราบ โดยแจ้งว่า จะได้รับเงินเยียวยาจำนวน 110,000 บาท