ห้องข่าววาไรตี้

แชะ แซะ ข่าว : ของเก่า

ห้องข่าววาไรตี้ - ยุคของแพง สินค้ามือสองเป็นทางเลือกหนึ่ง เพราะราคาย่อมเยา แต่มีของอย่างหนึ่งที่ไม่อาจใช้มือสองได้ ของที่ว่า คือ โลงศพ ที่ผ่านการใช้งานแล้ว ติดตามใน แชะ แซะ ข่าว

พูดติด ๆ ขัด ๆ ตะกุกตะกัก จับใจความได้ว่า โลงศพ โลงศพอะไร ทำไมมาวางอยู่ข้างทาง บริเวณป่ารก ริมถนนจอมเทียนสาย 2 จังหวัดชลบุรี ด้วยความกล้า ๆ กลัว ๆ ชาวบ้านจึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริง 

จุดแข็ง อดทนรอได้ตั้ง 3 วัน จุดอ่อน สัญจรผ่านทีไรใจก็หวาดหวั่น นี่ถ้าเป็นแชะ แซะ ข่าว บอกเลยเตลิดเปิดเบิ่งตั้งแต่แวบแรกที่เห็นแล้ว

แหมใครจะกล้าเปิดดู โลงศพนะคะ ไม่ใช่กล่องของขวัญ ทั้งนี้จากการสำรวจตรวจสอบ พบว่าตัวโลง ฝาโลง และฐานโลง ถูกทิ้งอยู่ห่างกันประมาณ 5 เมตร ส่วนในโลงไม่พบศพแต่อย่างใด  

สรุปคือโลงศพแน่แท้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยคิดอยู่พักใหญ่ว่าจะนำโลงนี้ไปไหนดี และด้วยโลงศพไม่ใช่ของมือสอง ที่จะส่งต่อกันได้ จุดจบของโลงเก่า จึงต้องทุบทำลายทิ้ง อย่างน้อย ๆ ก็ให้กลายสภาพ ผู้คนจะได้หายขวัญผวา  

คุณพระ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเขายืนยันว่า โลงนี้ผ่านการใช้งานมาแล้วร้อยล้านเปอร์เซ็นต์ เอิบ ไม่ทราบว่า ตอนนี้เจ้าของโลงเขาหายไปไหน หรือจะยังหลงอยู่ในป่ารก เอะหรือว่าเจ้าของโลง เขาฟื้นคืนชีพ 

แล้วถ้าคราบเหลือง ๆ ที่เปื้อนผ้าขาวนั้น ไม่ใช่น้ำเหลืองอย่างที่ทีมกู้ภัยคาดคะเน โลงนี้อาจจะถูกนำมาใช้เพื่อประกอบฉาก ใช้ประกอบพิธีแก้เคล็ด หรือสะเดาเคราะห์แก้กรรม จะเป็นไปได้ไหม

หอหีบ รอเรือ อออ่าง กอไก่  หรอก ออกเสียงชัด ๆ เพราะถ้าหลอก ลอลิง แล้วละก็ตัวใครตัวมัน ส่วนใครที่ยังคาใจว่าโลงนี้มาจากไหน มาได้อย่างไร แนะนำจุดธูปปักกลางแจ้ง เผื่อเจ้าของโลงเขารับรู้ จะได้มาเข้าฝันบอกกล่าวให้คลายฉงนสนเท่ห์

ข่าวอื่นในหมวด