สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : เปิดใจแม่เหยื่อ ถูกหนุ่มหัวร้อนกระหน่ำยิง จ.นนทบุรี

สนามข่าว 7 สี - แม่ของผู้บาดเจ็บ ที่ถูกหนุ่มใหญ่ขับรถกระบะอ้างเป็นคนตระกูลดังในจังหวัดนนทบุรี ไล่ยิง 4 นัด เปิดใจ หวั่นลูกชายจะไม่ปลอดภัย หลังผู้ก่อเหตุได้รับการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน และกลัวว่าคดีจะไม่มีความคืบหน้า ติดตามจากรายงานของคุณศิรัณพร มูลอุทก

คลิปวิดีโอนี้ ผู้พักอาศัยในซอยบางรัก 1/17 ตำบลบางรัก อำเภอเมืองนนทบุรี บันทึกเหตุการณ์ขณะหนุ่มใหญ่ขับรถกระบะที่อยู่ในอาการคล้ายคนเมา โวยวายอาละวาด ด่าทอคนขี่รถจักรยานยนต์ จากนั้นใช้อาวุธปืนยิงในระยะเผาขน กระสุนนัดแรกเข้าที่แขนข้างขวา จากนั้นยิงขู่ซ้ำอีก 3 นัดซ้อน และทำร้ายร่างกายคู่กรณี รวมถึงถีบรถจนล้ม แม้ผู้บาดเจ็บจะพยายามอธิบาย ยกมือไหว้ขอโทษ แต่หนุ่มยังคลุ้มคลั่ง กระทั่งรู้ว่าคู่กรณีถูกยิง ทำให้เริ่มควบคุมสติ จะพาผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล แต่มีพลเมืองดีเข้าช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล และมีตำรวจ สภ.บางศรีเมือง เข้าควบคุมตัวชายเมาคลั่งเอาไว้ได้

ผู้บาดเจ็บ คือ นายหฤษฏ์ อายุ 33 ปี เป็นพนักงานขับรถ ขสมก. หลังเกิดเหตุทางครอบครัวไม่เคยได้รับการติดต่อจากฝั่งคู่กรณี ทำให้แม่ของผู้บาดเจ็บหวั่นว่าลูกชายจะไม่ปลอดภัย และไม่ได้รับความยุติธรรม เนื่องจากหนุ่มใหญ่ที่ก่อเหตุอ้างว่าเป็นคนตระกูลดังในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี 

ผู้บาดเจ็บยังพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล เนื่องจากต้องทำกายภาพบำบัด หากมือข้างขวาไม่สามารถใช้งานได้ จำเป็นจะต้องเข้ารับการผ่าตัด เพราะอาจกระทบอาชีพคนขับรถ ยืนยันจะเดินหน้าเรียกร้องความเป็นธรรมให้ลูกชาย แม้จะต้องต่อสู้กับผู้มีอิทธิพล หรือคนตระกูลดังก็ตาม

ทีมข่าวพยายามติดต่อไปยังตำรวจ สภ.บางศรีเมือง เจ้าของพื้นที่ แต่ปฏิเสธจะให้สัมภาษณ์ โดยให้ข้อมูลว่าได้แจ้งข้อหากับนายศราวุธ อายุ 54 ปี ผู้ก่อเหตุ ฐานพยายามฆ่า และ พ.ร.บ.อาวุธปืน และได้รับการประกันตัวในวงเงิน 300,000 บาท แต่ในขณะเดียวกันคดีที่เกิดขึ้น เป็นคดีอุกฉกรรจ์ ก่อเหตุอย่างอุกอาจ มีการพูดจาข่มขู่ให้เกิดความกลัว หลายคนจึงตั้งคำถามว่า เหตุใดผู้ก่อเหตุถึงได้รับการประกันตัวออกไป