สนามข่าว 7 สี

จับ โจ้ ปักธงชัย ชิงทรัพย์ใช้หนี้นอกระบบ

สนามข่าว 7 สี - ตำรวจสืบสวนภูธรภาค 2 รวบ "โจ้ ปักธงชัย" ก่อเหตุบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อในจังหวัดชลบุรี เจ้าตัวรับสารภาพทำไปต้องการนำเงินไปใช้หนี้นอกระบบ

นายชัยญา โคตรสมบัติ หรือ โจ้ ปักธงชัย พนักงานโรงงานแห่งหนึ่งในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ถูกตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 2 และตำรวจ สภ.หนองขาม จับกุมตัวได้ที่ห้องเช่าแห่งหนึ่ง ในตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา หลังเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ผู้ต้องหาได้ขี่รถจักรยานยนต์ สวมเสื้อแขนยาวสีดำ นุ่งกางเกงยีนขายาวสีนำ้เงิน สวมหมวกกันน็อกเต็มใบปิดบังใบหน้า ทำทีเข้าไปเลือกซื้อสินค้าในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ในอำเภอศรีราชา ก่อนฉวยโอกาสตอนไม่มีลูกค้า ใช้อาวุธปืนปลอมจี้พนักงาน โดยได้ทรัพย์สินเป็นเงินสด และโทรศัพท์มือถือหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 2 และตำรวจ สภ.หนองขาม ได้แกะรอยคนร้ายจากกล้องวงจรปิดของร้าน และกล้องวงจรปิดจากโครงการสมาร์ทเซฟตี้โซน 4.0 ของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จนรู้ตัวว่าคนร้าย คือ นายชัยญา จึงได้กระจายกำลังไปตรวจค้นที่โรงงาน และห้องเช่าจนพบตัวนายชัยญาซ่อนอยู่ พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ และชุดที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ

สอบสวน นายชัยญา รับว่าที่ทำลงไปเพราะต้องการเงินไปใช้หนี้เงินกู้นอกระบบ และยังยอมรับว่า เมื่อปี 2561 เคยก่อเหตุลักษณะแบบนี้มาแล้วที่จังหวัดนครราชสีมา แต่ก็ถูกตำรวจจับได้ ถูกจำคุกและเพิ่งได้รับการปล่อยตัวมาเมื่อวันที่ 24 กันยายน 2564 ก่อนจะมาก่อเหตุซ้ำอีก