ห้องข่าวภาคเที่ยง

สุดทนพฤติกรรมเพื่อนบ้าน มีดพร้าฟันเสียชีวิต จ.ตรัง

ห้องข่าวภาคเที่ยง - เพื่อนบ้านสุดทนพฤติกรรมของชายที่ชอบทำลายข้าวของ ใช้ก้อนหินปา และด่าบุพการี จึงใช้อาวุธมีดพร้าฟัน เสียชีวิต ที่จังหวัดตรัง 

ตำรวจ สภ.เมืองตรัง ตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณถนนทุ่งนา - นาพลุ หมู่ 12 ตำบลน้ำผุด อำเภอเมือง พบร่างของ นายสุชาติ อายุ 30 ปี เสียชีวิต ในสภาพถูกฟันที่ใบหน้า และท้ายทอย รวมทั้งยังพบมีดพร้าตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ก่อเหตุรอมอบตัวกับตำรวจ คือ นายประพันธ์ อายุ 51 ปี เพื่อนบ้าน และนำตัวไปสอบสวน

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เนื่องจากเหลืออดกับพฤติกรรมของผู้ตาย ที่ชอบทำลายข้าวของ ใช้ก้อนหินขว้างใส่บ้านตนเอง รวมทั้งยังด่าบุพการีของตนเอง โดยก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายมาหาตนเองที่บ้านพัก และใช้มีดพร้าฟันประตูบ้าน จึงเข้าไปแย่งมีดพร้า และใช้มีดพร้าฟันผู้ตาย โดยผู้ตายเป็นลูกพี่ลูกน้อง และเคยแบ่งปันอาหารไปให้หลายครั้ง แต่สุดทนกับการกระทำ จึงก่อเหตุดังกล่าว

พันตำรวจเอก เชื้อชาติ เยาดำ ผู้กำกับการ สภ.เมืองตรัง ระบุว่า ในเบื้องต้น ได้แจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่น และปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากผู้ต้องหามอบตัวในที่เกิดเหตุ และให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา รวมทั้งเร่งสรุปสำนวนการสอบสวน เพื่อนำตัวผู้ต้องหาส่งฟ้องต่อศาล

ผู้ช่วยใหญ่บ้าน กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตน่าจะมีปมในใจ เนื่องจากพ่อแม่เสียชีวิต จึงอยู่ลำพังเพียงคนเดียว และได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ผู้ตายมักจะทำลายข้าวของเพื่อนบ้านเป็นประจำ