ข่าวออนไลน์7HD

เพื่อนบ้านสุดทน เข้าแย่งมีดพร้าหนุ่มนักเลงประจำหมู่บ้าน กระหน่ำฟันไม่ยั้งตายกลางถนน หลังมีพฤติกรรมชอบมาทำลายข้าวของ

เพื่อนบ้านสุดทน เข้าแย่งมีดพร้าหนุ่มนักเลงประจำหมู่บ้าน กระหน่ำฟันไม่ยั้งตายกลางถนน หลังมีพฤติกรรมชอบมาทำลายข้าวของ
คืนวันที่ 4 ก.ค. 65 เวลา 22.00 น. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.อมร วัดโคก รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเหตุมีคนถูกฆ่าตายบนถนนทุ่งนา-นาพลุ หมูที่ 12 ต.น้ำผุด อ.เมืองตัง จ.ตรัง หลังรับแจ้งได้รายงานผู้บังคับบัญชา ก่อนไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.เชื้อชาติ เยาดำ ผกก.สภ.เมืองตรัง เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร รพ.ตรัง และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง

ที่เกิดเหตุพบศพ นายสุชาติ ทองเขียว อายุ 30 ปี สภาพนอนคว่ำหน้าจมกองเลือด มีบาดแผลถูกฟันที่ใบหน้า เป็นแผลเหวอะขนาดใหญ่ และยังมีบาดแผลที่บริเวณท้ายทอย แขนขวา ข้อมือ นิ้ว และใต้ข้อศอกมีบาดแผลลึก ห่างจากผู้ตายประมาณ 5 เมตร พบมีดพร้ายาว 85 เซนติเมตรเปื้อนเลือดตกอยู่ นอกจากนี้ยังพบหนังสติ๊กและรองเท้าบนถนน โดยมี นายประพันธ์ ใหม่สวัสดิ์ อายุ 51 ปี ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุยืนรอมอบตัวกับตำรวจ

นายประพันธ์ กล่าวว่า ตนเหลืออดกับพฤติกรรมของนายสุชาติผู้เสียชีวิต เพราะมีพฤติกรรมมาทำลายข้าวของของตนอยู่บ่อยครั้ง โดยวันนี้เวลา 6 โมงเย็น ก็ได้นำก้อนหินมาขว้างใส่บ้าน และกล่าวท้าทายด่าบุพการี จากนั้นเวลา 20.00 น.ได้นำหนังสติ๊กมายิงกระจก พร้อมใช้มีดพร้าฟันประตูบ้านของตน และท้าทายยั่วยุตนตลอดเวลา จนสุดทนก็เลยเข้าไปแย่งชิงมีดพร้า เพราะถ้าหากไม่แย่งชิงตนอาจจะเป็นฝ่ายที่เสียชีวิต แต่จริงๆตนไม่ได้อยากจะทำ เห็นเป็นลูกเป็นหลาน แต่ความสุดทนก็มีขีดจำกัด

ด้าน นางประทีป ใหม่สวัสดิ์ อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นภรรยาผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ในช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. ตัวเองกำลังนอนหลับอยู่ ส่วนนายประพันธ์กำลังนอนดูข่าวในพระราชสำนัก ต่อมาก็ได้ยินเสียงกระจกแตก และได้ยินเสียงมีดพร้าฟันประตูบ้าน จึงคิดว่าน่าจะเป็นฝีมือของนายสุชาติ จึงออกจากบ้านและไล่ตามนายสุชาติมากลางถนนหน้าบ้าน และยื้อแย่งมีดพร้ากัน และนายประพันธ์ได้ใช้มีดพร้าที่แย่งจากนายสุชาติ กระหน่ำฟันเข้าไม่ยั้ง ทำให้นายสุชาติตายคาที่ โดยนายสุชาติเป็นลูกพี่ลูกน้องของตนเอง บ้านอยู่ห่างจากบ้านของตนประมาณ 20 เมตร ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมาก่อเหตุใช้หนังสติ๊กยิงกระจกบ้านแตกเมื่อราวครึ่งเดือนที่ผ่านมา และตนได้ไปแจ้งความที่โรงพักไว้แล้ว อย่างไรก็ตามตนและนายสุชาติไม่เคยมีความขัดแย้งกัน จะแบ่งปันอาหารให้นายสุชาติอยู่บ่อยครั้ง แต่นายสุชาติมีพฤติกรรมชอบทำลายข้าวของของเพื่อนบ้านอยู่บ่อยครั้ง

ขณะที่ นายโสธร เยาวกุล ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.12 บอกว่า ตนรู้จักกับนายสุชาติตั้งแต่เด็ก เดิมทีนายสุชาติ อาศัยอยู่กับตายายและแม่ แต่เมื่อทั้งสามคนตายก็ต้องอยู่เพียงลำพัง ซึ่งตนคิดว่านายสุชาติน่าจะมีปมในใจบางอย่างที่ทำให้เกิดพฤติกรรมเช่นนี้ ตนก็ได้รับแจ้งจากเพื่อนบ้านใกล้เคียงอยู่หลายครั้ง ว่านายสุชาติชอบทำลายข้าวของของเพื่อนบ้านเป็นประจำ

เบื้องต้น ผู้ต้องหาก็ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นตาย” ซึ่งตำรวจให้การปล่อยตัวชั่วคราว โดยที่ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์มาค้ำประกัน เนื่องจากไม่มีพฤติการณ์หลบหนี

ข่าวอื่นในหมวด