ข่าวออนไลน์7HD

เพลิงไหม้ห้องแถวเผาวอด 6 ห้อง เจ้าของร้านซ่อมเบาะ ถูกไฟคลอกเสียชีวิต 3 ราย ทั้งพ่อ แม่ ลูก คาดสาเหตุจากไฟฟ้าช็อต

เพลิงไหม้ห้องแถวเผาวอด 6 ห้อง เจ้าของร้านซ่อมเบาะ ถูกไฟคลอกเสียชีวิต 3 ราย ทั้งพ่อ แม่ ลูก คาดสาเหตุจากไฟฟ้าช็อต
วันนี้ (5 ก.ค. 65) เวลา 04.00 น. ที่ จ.อุทัยธานี ร.ต.อ.สุรจักษ์ นวกุล พนักงานสอบสวน สภ.ทัพทัน ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ห้องแถวให้เช่า ริมถนนสายทัพทัน สว่างอารมณ์ หมู่ 2 บ้านหนองหญ้าไทร ต.ทัพทัน อ.ทัพทัน จึงรายงานให้นายอลงกรต วรกี รอง.ผวจ.อุทัยธานี นายโกวิทย์ อุบลรัตน์ นายสมชัย อำภา นายกเทศบาล ต.ทัพทัน พร้อมด้วยมูลนิธิกุ้ภัยอุทัยธานี และรถดับเพลิงจากเทศบาลต.ทัพทันและใกล้เคียง รวม 7 คัน รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบเพลิงได้เผาไหม้ห้องแถวให้เช่า ซึ่งเป็นย่านบริการอู่ซ่อมรถ มีทั้งโรงกลึง ร้านซ่อมเบา ร้านปะยาง และร้านค้าโดยไฟได้ลุกไหม้อย่างรุนแรง จนท.พยายามใช้น้ำเข้าฉีดเพื่อสกัดกั้นเพลิงที่ลุกโหมไหม้อย่างรุนแรง แต่การทำงานเป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากภายในห้องแถวมีวัสดุติดไฟง่ายอาทิ เบาะหุ้ม ผ้าและกระป๋องสี ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงยางดี อีกทั้งยังมีรถยนต์อีก 2 คัน ที่จอดอยู่ด้านหน้าอู่ซ่อมรถ ถูกไฟไหม้ ลุกโชนและมีเสียงระเบิดดังออกมาเป็นระยะ ที่เกิดเหตุมีรถยนต์และ จยย.อุปกรณ์ด้านช่างถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด ส่วนบริเวณจุดที่พบไฟไหม้ครั้งแรก อยู่ติดกับเสาไฟฟ้ามีสายไฟที่ถูกไฟไหม้จนห้อยหล่นลงมา อย่างไรก็ตาม อยู่ระหว่าง ตร.พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบสาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้

จนท.พยามสกัดกั้นเพลิง ด้วยการฉีดน้ำสกัดกั้น ไม่ให้ลุกลามไปยังห้องแถวที่ติดกัน อีก 7 ห้อง โดยสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้  หลังเพลิงสงบไฟได้เผาผลาญเผาอู่ซ่อมรถและร้านค้า เสียหายทั้งหมด รวม 6 ห้อง นอกจากนี้ยังพบมีผุ้เสียชีวิตติดอยู่ภายในห้องนอนเป็นเจ้าของร้านทำเบาะ เสียชีวิตรวม 3 รายประกอบด้วย นายพิเชษฐ์ อายุ 48 ปี พร้อมด้วยภรรยา วัย 40 ปีและลูกสาว อายุ 7 ขวบ เสียชีวิตคากองเพลิง

ด้านนายณรงค์ นรินนอก อายุ 45 ปี เพื่อนบ้านซึ่งอยู่ใกล้กัน เปิดเผยว่า ค่อนแจ้งระหว่างนอนอยู่ในห้องได้ยินเสียงดังระเบิดออกมาหลายครั้ง คิดว่ารถชนเสาไฟ จึงออมาดูก็พบไฟไหม้กระท่อมนั่งพักที่อยู่หน้าห้องให้เช่า ซึ่งหลังคาเป็นหญ้าและอยู่ติดกับเสาไฟ โดยพบสายไฟขาดลงมา โดยได้ไหม้ลุกลามไปอย่างรวดเร็ว แต่ไม่รู้สาเหตุเกิดจากอะไร

ด้านนายโกวิทย์ อุบลรัตน์ นายอำเภอทัพทัน เปิดเผยว่า ไฟไหม้ในครั้งนี้เป็นร้านทำเบาะรถยนต์และรถตู้ต่าง ๆ เหตุเกิดช่วงเวลา 04.00 น. น่าจะเกิดจากสายไฟที่เกิดจากการช็อตแล้วลูกไฟกระเด็นลงมา ซึ่งร้านทำเบาะแห่งนี้ มีสารประกอบเชื้อไฟอยู่มากเช่น ทินเนอร์ต่าง ๆ จึงทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ไหม้อย่างรวดเร็ว ลุกลามรวม 6 คูหา มีผู้เสียชีวิต รวม 3 คน คือเจ้าของร้านทำเบาะ ภรรยาและลูกชาย เป็น นร.ชั้น ป.2 แต่ลูกอีกคนเรียน ม.นเรศวร ได้กลับไปไม่ได้อยู่ตรงนี้ นอกจากนี้ยังมีลูกจ้างของร้านทำเบาะรอดตายหนีออกมาได้ ส่วนจ้าของร้านเมื่อคืนทำงานดึก ทำให้เหนื่อยล้า ทำให้หลับยาว ไม่รู้ตัวว่าเกิดอะไรขึ้น เป็นเรื่องที่น่าเสียใจอยากให้เป็นอุทาหรณ์สำคัญ ได้ตรวจสอบดูสายไฟของบ้านตัวเอง