ข่าวออนไลน์7HD

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก แจ้งเตรียมปลดพนักงานเร็วๆ นี้ พิษเศรษฐกิจ

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก แจ้งเตรียมปลดพนักงานเร็วๆ นี้ พิษเศรษฐกิจ
วันนี้ (5 ก.ค. 65) สำนักข่าวโกเบิล เซอคูเลทรายงานว่า Meta บริษัทแม่ของ เฟซบุ๊ก ส่งข้อความถึงพนักงานระหว่างการประชุมร่วมกับพนักงาน 77,800 คน ว่า บริษัทกำลังเผชิญช่วงเวลาที่เลวร้าย และต้องลดขนาดองค์กรลง

ทาง มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก แจ้งให้พนักงาน เฟซบุ๊ก ว่าตอนนี้ Meta จะจ้างวิศวกรใหม่ประมาณ 6,000-7,000 คนในปี 2565 ซึ่งเป็นการลดลงพนักงานลงอย่างมากจากเดิมที่จะจ้างมากกว่า 10,000 คน เนื่องจากการเติบโตของผู้ใช้และรายได้จากโฆษณาลดลง และภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันเป็นภาวะที่แย่ที่สุดในประวัติศาสตร์

หลังจากนั้นมาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ยังกล่าวกับพนักงานอีกว่า “จริงๆ แล้ว อาจมีคนบางคนในบริษัทที่ไม่ควรจะอยู่ที่นี่ และผมคิดว่าพวกคุณบางคนอาจตัดสินใจว่าที่นี่ไม่เหมาะกับคุณ และการล่าออกเองนั้นก็โอเคสำหรับฉัน ในความเป็นจริงแล้วก็อาจจะมีพนักงานหลายคนที่ไม่เหมาะจะอยู่กับบริษัท”

ทางหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ คริส ค็อกซ์ ได้รับการยืนยันคำกล่าวของ มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก และกล่าวว่า "บริษัทต้อง "จัดลำดับความสำคัญและเด็ดขาดมากขึ้น"

ตามรายงาน Meta ประสบความล้มเหลวในปีนี้เมื่อผู้ใช้งานรายวันบนเฟซบุ๊กลดลงเป็นครั้งแรกในรอบไตรมาส แรงกดดันด้านเศรษฐกิจและการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวซึ่งจำกัดจำนวนข้อมูลผู้ใช้ที่เฟซบุ๊กได้ส่งผลกระทบต่อธุรกิจโฆษณาออนไลน์หลักของบริษัทเช่นกัน