ข่าวออนไลน์7HD

โจรกางเกงในตัวเดียว สิ้นฤทธิ์! ถูกรวบคาคอนโด หลังก่อเหตุขโมยไปทั่ว

โจรกางเกงในตัวเดียว สิ้นฤทธิ์! ถูกรวบคาคอนโด หลังก่อเหตุขโมยไปทั่ว
จากกรณีเมื่อวันที่ 3 ก.ค 65 ได้มีคนร้ายลักทรัพย์ร้านขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ “BANANA” สาขานครนายก อ.เมืองนครนายก จังหวัดนครนายก ได้ทรัพย์สินไปกว่า 128 รายการ เสียหายมูลค่ากว่า 1,914,895 บาท  หลังเกิดเหตุ บก.สส.ภ.2 ได้ ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด  พบว่าคนร้ายแต่งกายเพียง “กางเกงในตัวเดียว”

โดยพล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.ภ.2ตร.PCT 5พร้อมชุดปฎิบัติการที่ 5 ศปอส.ตร.PCT 5 ได้วิเคราะห์แผนประทุษกรรมคนร้ายคดีนี้ มีความเหมือนกับเมื่อ 27 ม.ค. 64 ที่ภายในร้าน BANANA สาขาจังหวัดยะลา

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 65 ที่ร้าน BANANA สาขาสายไหม 109 ซอย สายไหม กรุงเทพ และอีก 9 คดี 9 พื้นที่ (สภ.เมืองยะลา ,สภ.หาดใหญ่ ,สภ.เมืองพัทลุง ,สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ,สภ.เมืองหนองบัวลำภู ,สภ.เมืองอุบลราชธานี ,สภ.หัวหิน ,สน.สายไหม) จนถูกเรียกว่า โจรกางเกงในตัวเดียว
 
จนกระทั่งวันที่ 5 ก.ค 65 พล.ต.ต.ธีรเดช  พร้อมชุดปฎิบัติการที่ 5 ศปอส.ตร. (PCT 5) ทราบคนร้ายคือ นายเจ๊ะอิสมะแอ ฮามะ อายุ 23 ปี ชาว จ.นราธิวาส  มาพักที่ห้องพัก ภายในคอนโดแห่งหนึ่ง ย่านลาดพร้าว ถนนเสรีไทย แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพ จึงได้นำกำลังเข้าจับกุมได้พร้อมด้วยของกลาง

1.โทรศัพท์มือถือ จำนวน 31 เครื่อง
2.โทรศัพท์มือถือ จำนวน  58 เครื่อง ที่ขยายผลห้องพัก ตรวจค้นที่ โรงแรมย่าน.รามคำแหง

โดยได้แจ้งข้อกล่าวหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้น สำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ โดยเข้าทางช่องทางซึ่งได้ทำขึ้นโดยไม่จำนงให้เป็นทางคนเข้า หรือรับของโจร”
   
จากการสอบสวนนายเจ๊ะอิสมะแอ ให้การรับสารภาพ และยอมรับว่าเป็นลงมือก่อเหตุลักทรัพย์ร้านขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ “BANANA” สาขานครนายกจริง จนกระทั่งได้หลบหนีมาอยู่คอนโดดังกล่าว และเปิดห้องพักโรงแรม ย่านรามคำแหง เพื่อซ่อนโทรศัพท์ที่ขโมยมา และเตรียมพร้อมหอบของกลางโทรศัพท์ที่ขโมยมาหลายร้อยเครื่องกลับไปยังภูมิลำเนา จ.นราธิวาส  

ทั้งนี้ นายเจ๊ะอิสมะแอ อ้างว่า ที่ขโมยแต่ร้าน BANANA เพราะชอบกล้วยและชอบสีเหลืองจึงขโมยแต่ร้านนี้ และที่ชอบถอดเสื้อผ้าให้เหลือกางเกงในตัวเดียวแล้วเข้าไปขโมยของเพราะมันทำเกิดความรู้สึกให้มั่นใจ รู้สึกเป็นตัวของตัวเอง และที่ขโมยกล้องวงจรปิดไปด้วยเพราะเมื่อปี 2564 ถูกตีข่าวว่าที่ จ.ยะลา เป็นโจรกางเกงในโรคจิต รู้สึกไม่ชอบ จึงขโมยกล้องไปด้วยทุกครั้ง โดยการหาร้านที่จะก่อเหตุจะค้น google map หาร้าน BANANA แบบสุ่มตัวอย่าง แล้วจะไปละแวกนั้นก่อนก่อเหตุประมาณ 3-6 ชั่วโมง สำรวจเส้นทางรอบๆ แล้วค่อยก่อเหตุหลังเที่ยงคืน

ซึ่งที่มุ่งขโมยแต่โทรศัพท์ เพราะฝังใจตอนเด็กๆ ที่เพื่อนมีโทรศัพท์แต่ตนเองไม่มี จึงเริ่มก่อเหตุโดยแรกๆ ก็ลักขโมยเล็กน้อยจนเริ่มเยอะขึ้นเรื่อยๆ จนแทบกวาดหมดร้าน โดยเมื่อขโมยมาได้แล้วมักเอาบางส่วนไปขายและเอาเงินไปใช้ และจะนำโทรศัพท์บางส่วนไปแจกให้กับคนเร่ร่อนละแวกสนามหลวง และหัวลำโพง บางส่วนก็จะนำไปแจกให้กับคนที่ภูมิลำเนาที่ จ.นราธิวาส โดยจะแจกทั้งเงินและโทรศัพท์ เนื่องจากตนเองเป็นคนไร้บ้านมาก่อน ในลักษณะของจอมโจรโรบินฮูด แต่สื่อกลับตั้งฉายาว่าโจรกางเกงในโรคจิต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง