ข่าวออนไลน์7HD

สลด ลูกชายวัย 29 ปี ทาสยาเสพติด คลุ้มคลั่งทำร้ายแม่วัย 56 ปี เสียชีวิตคาบ้าน เผยส่งบำบัดหลายครั้ง แต่แม่แอบไปรับกลับบ้านก่อนกำหนดเพราะรักและเป็นห่วงลูก

สลด ลูกชายวัย 29 ปี ทาสยาเสพติด คลุ้มคลั่งทำร้ายแม่วัย 56 ปี เสียชีวิตคาบ้าน เผยส่งบำบัดหลายครั้ง แต่แม่แอบไปรับกลับบ้านก่อนกำหนดเพราะรักและเป็นห่วงลูก
วันนี้ (5 ก.ค. 65) เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ร.ต.อ.โชคดี เพชรด้วง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ลำทับ รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตายภายในบ้าน พื้นที่หมู่ 2 ต.ดินอุดม อ.ลำทับ จ.กระบี่ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมตำรวจชุดสืบสวน สภ.ลำทับ ชุดพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.กระบี่ แพทย์เวร รพ.ลำทับ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิอัมรินทร์ใต้กระบี่

ที่เกิดเหตุภายในบ้านพบคราบเลือดกระจายอยู่ตามพื้นบ้านหลายจุด ภายในห้องนอนของบ้าน พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิง อายุ 56 ปี เจ้าของบ้าน นอนจมกองเลือดอยู่บนพื้นห้อง สภาพตามตัวพบรอยถูกทำร้าย กระดูกซี่โครงหักทั้ง 2 ข้าง บริเวณศีรษะมีรอยฟกช้ำ เลือดออกทางปากและจมูก ตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบอาวุธในการทำร้าย คาดว่าเสียชีวิตจากอาการบอบช้ำภายในอย่างรุนแรง ก่อนจะนำศพไปตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้งที่ รพ.ลำทับ ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นลูกชายแท้ๆของผู้เสียชีวิต อายุ 29 ปี ถูกชาวบ้านช่วยกันควบคุมตัวไว้ สภาพมีบาดแผลบริเวณขาขวา ยังให้การวกไปวนมา อ้างว่ายังไม่รู้ว่าแม่เสียชีวิตแล้ว

สอบถามพยานที่เห็นเหตุการณ์ บอกว่า ช่วงเกิดเหตุได้ยินเสียงผู้ก่อเหตุเอะอะโวยวายอยู่ในบ้าน ซึ่งเพื่อนบ้านเข้าใจว่าเป็นเหตุการณ์เหมือนที่เคยเกิด คือเมาแล้วอาละวาดทำลายข้าวของบ่อยครั้ง นอกจากนี้ยังเห็นยายอายุ 78 ปี ซึ่งเป็นแม่ของผู้เสียชีวิต และยายของผู้ก่อเหตุ มาที่บ้านหลังเกิดเหตุตอนเช้า และถูกผู้ก่อเหตุไล่เตะไป 2 ครั้ง จนยายต้องวิ่งหนีกลับบ้านไป จากนั้นคาดว่าหลังผู้ก่อเหตุทำร้ายแม่ สังเกตเห็นผู้ก่อเหตุวิ่งออกจากบ้าน จากนั้นขับรถกระบะยี่ 4 ประตู สีขาว ทะเบียน กธ 8105 กระบี่ ออกจากบ้านไป ก่อนจะขับรถไปชนต้นปาล์มในสวนปาล์มชาวบ้าน ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กกโลเมตร จนรถเสียหาย

ต่อมาญาติๆ ไปพบและนำตัวกลับมาที่บ้านเกิดเหตุ ก่อนจะไปพบร่างผู้เสียชีวิต โดยตำรวจตามไปตรวจสอบรถกระบะของผู้ก่อเหตุ ก็พบยังจอดอยู่ในสวนปาล์ม จึงตรวจยึดไว้ และคุมตัวไปขังไว้ที่ สภ.ลำทับ ให้สงบสติอารมณ์ก่อน ยังไม่ได้สอบปากคำแต่อย่างใด เตรียมแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายบุพการี เป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย เบื้องต้นตรวจสอบประวัติพบเคยถูกคุมตัวในคดีเสพยาเสพติดหลายครั้ง และยังเคยถูกจับกุมในคดีครอบครองยาเสพติดเมื่อปี 2552 ท้องที่ สภ.ท่าฉัตรชัย จ.ภูเก็ต

สอบถาม น้องสาวผู้ก่อเหตุ ทราบว่า ปกติพี่ชายจะมีอาการคลั่งยาบ่อยครั้ง จนแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน และตำรวจ พาตัวไปรับการบำบัดบ่อยครั้ง จนครั้งล่าสุดไปเข้ารับการบำบัดที่ศูนย์บำบัดใน อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ได้ประมาณ 1 เดือนเศษ จนเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา แม่ไปรับกลับมาอยู่บ้าน ทั้งที่ยังบำบัดไม่ครบกำหนด แล้วมาก่อเหตุดังกล่าว นอกจากจะก่อเหตุล่าสุดแล้ว ก่อนหน้านี้ก็เคยก่อเหตุทำร้ายตนด้วย จนได้รับบาดเจ็บบริเวณแขน ที่แม่ไปรับกลับมาอยู่บ้านครั้งหลังสุดนี้ ยังขู่ตนว่าจะทำร้ายตนด้วย ตนจึงไม่กล้าจะนอนที่บ้าน ต้องไปอาศัยนอนบ้านญาติ

ด้าน นายธรรมชนะ สุวิมลรัตน์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.ลำทับ ซึ่งรู้จักกับบ้านดังกล่าวเป็นอย่างดี บอกว่า ก่อนนี้ผู้ก่อเหตุ เคยก่อเหตุทำลายข้าวของ ทำร้ายคนในบ้านบ่อยครั้ง เพราะเคยเสพยาเสพติดจนเสียสติ ตนเองเคยพาตัวไปรับการบำบัดแล้วหลายครั้ง แต่ทุกครั้งผู้เป็นแม่จะแอบไปรับตัวกลับมาบ้านทุกครั้ง ทั้งๆ ที่เคยบอกแล้วว่าให้บำบัดให้หายดีก่อน แต่ด้วยความรักลูกแบบผิดๆ จนกระทั่งครั้งนี้มาก่อเหตุทำร้ายแม่จนเสียชีวิตในที่สุด