ข่าวออนไลน์7HD

สาวโอดรับลมร้อน! หลังเพื่อนบ้านติดตั้งคอมเพรสเซอร์แอร์ 8 ตัว หันเข้าหน้าบ้าน

สาวโอดรับลมร้อน! หลังเพื่อนบ้านติดตั้งคอมเพรสเซอร์แอร์ 8 ตัว หันเข้าหน้าบ้าน
จากกรณี เพจตูดหมึก เดอะแบทแมว ได้ลงภาพเกี่ยวกับการติดคอมเพรสเซอร์แอร์ จำนวนหลายตัว ที่ติดอยู่หน้าบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งคอมเพรสเซอร์แอร์ทั้งหมดหันออกถนน พร้อมลงข้อความว่า "แถวบ้านใคร ติดตั้งคอมพ์แอร์ 8 ตัว ได้เก๋ไก๋ขนาดนี้บ้าง เป่าลมร้อนใส่แมวตัวดำๆ ไม่เห็นใจกันบ้างเลย อัพเดทค่ะ หลังจากที่ขึ้นโพสมาได้ 1 ชม. อ๋อแท็กเรียก เทศบาลตำบลเทพารักษ์ จังหวัดสมุทรปราการ ได้มีการส่งเจ้าหน้าที่ให้มาประสานกับเจ้าของบ้าน เห็นว่าจะมีการทำระแนงสำหรับปัดลมร้อนไม่ให้พุ่งมาทางนี้ คาดว่า ทางเจ้าของบ้านจะดำเนินการใน 7 วัน (ละมั้ง) เอาจริงๆ อ๋อคิดว่าไม่ได้ผล แต่ขอลองดูก่อนค่ะ อ๋อไม่ได้โกรธเกลียดอะไร ถ้าคนเราคิดตั้งแต่แรกว่าจะทำให้คนอื่นเดือดร้อนมันก็จะไม่มาถึงจุดนี้ ถ้าลองติดตั้งแผงที่ว่า แล้วไม่ได้เรื่อง เรามาว่ากันใหม่ค่ะ ซึ่งจริงๆ แล้ว เราอยากให้รื้อถอนแอร์จุดนี้ ไปตั้งบนหลังคาบ้านคุณมากกว่าค่ะ ขอบคุณเทศบาล ที่ดำเนินการไวปรู๊ดปร้าด ก็บอกแล้ว บ้านเราห่างเทศบาลไม่ถึง 2 กม.เอง"  ซึ่งหลังจากลงโพสต์ดังกล่าวไป ก้มีผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

ต่อมา ผู้สื่อข่าว ได้ลงพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งอยู่ภายในซอยเทพานิเวศ ซอย 3 ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ซึ่งซอยดังกล่าวมีถนนกว้างประมาณ 6 เมตร และพบกับคอมเพรสเซอร์แอร์ จำนวน 8 ตัว ที่ติดตั้งอยู่หน้าบ้านหลังหนึ่ง ที่หันออกถนนแต่ตรงกับหน้าบ้านของคนร้องเรียน

โดย น.ส.อภิรดี อายุ 42 ปี เจ้าของบ้านที่ได้รับความเดือนร้อนจากการติดตั้งคอมเพรสเซอร์แอร์ดังกล่าว ซึ่งติดตั้งตรงกับหน้าบ้านพอดี ทำให้ได้รับผลกระทบจากความร้อน โดยจังหวะที่ผู้สื่อข่าวได้สอบถามข้อมูลอยู่นั้น ทางเจ้าของบ้านที่ติดตั้งคอมเพรสเซอร์แอร์ดังกล่าว ได้กลับเข้ามาที่บ้าน ทำให้ น.ส.อภิรดี กับ เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ได้มีโอกาสพูดคุยกันถึงปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งทางฝ่ายเจ้าของบ้านก็รับปากว่าจะมีการปรับปรุงเคลื่อนย้ายคอมเพรสเซอร์แอร์ ดังกล่าว ไปไว้ในจุดอื่นที่ไม่ให้มีผลกระทบกับเพื่อนบ้าน 

น.ส.อภิรดี กล่าวว่า ตนเองได้รับผลกระทบจากไอร้อนของคอมเพรสเซอร์แอร์ โดยปกติตนเองจะนั่งทำงานหน้าบ้าน ซึ่งตนเองจะมานั่งทำงานตั้งแต่ 06.00-11.00 น. ตามเวลาปกติที่ยังไม่ติดคอมเพรสเซอร์แอร์พวกนี้ แต่หลังจากที่ติดแล้ว มันก็รู้สึกว่ามีไอร้อนเข้ามา ถึงแม้จะไม่ได้มีลมพุ่งเข้ามาโดยตรง แต่มันก็คือไอร้อนมากขึ้นกว่าเดิม อันนี้คือความเดือนร้อนจริง หรือต่อให้มีที่กั้นมันก็แก้ปัญหาได้ช่วงระยะเวลาหนึ่ง แต่ถ้าในอนาคตคอมเพรสเซอร์แอร์มีอายุมากขึ้น มันจะทำให้เสียงคอมเพรสเซอร์แอร์ดังขึ้นกว่าปัจจุบันไหม แต่ตนเองรู้แน่นอนว่าทำให้อากาศร้อนขึ้นมากๆ

จากที่ตนเองเข้าบ้าน 11.00 น. ตอนนี้ต้องเข้าบ้าน 09.00 น. ตั้งแต่เขามาทำงานกัน ตกเย็นตนเองก็ต้องรอให้เขาปิดแอร์กัน ก่อนที่ออกมานั่งหน้าบ้านได้ แล้วทำให้เวลากลางวันในบ้านตนเองร้อนอบอ้าวมากขึ้น เหมือนอากาศร้อนมันเข้าปะทะเข้าในบ้าน ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่โดยตรง โดยตนเองได้ไปร้องเรียนที่เทศบาลตำบลเทพารักษ์แล้ว ก็มีเจ้าหน้าที่ลงมาพูดคุยกับเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว โดยเจ้าของบ้านจะมีการติดตั้งฉากกั้นให้ ก็ยังไม่ทราบว่าเข้าจะดำเนินการเมื่อใด โดยตนเองอยากให้เจ้าของบ้านย้ายคอมเพรสเซอร์แอร์ออกจากบริเวณนี้มากกว่า 

ส่วนทางเจ้าของบ้านที่ติดตั้งคอมเพรสเซอร์แอร์ เผยว่า เบื้องต้นคงต้องย้ายคอมเพรสเซอร์แอร์ดังกล่าว โดยตนเองเพิ่งทราบวันนี้เองว่ามีการร้องเรียน และเมื่อวานทางเทศบาลได้เข้ามาพูดคุยเบื้องต้นแล้ว โดยจริงๆ แล้ว ตนเองจะย้ายตั้งแต่ต้นแล้ว เพื่อจะนำรถเข้าไปจอดในบ้านให้หมด เพื่อไม่ให้เกะกะหน้าบ้าน โดยช่างแอร์ที่มาติดตั้งเขาบอกว่าติดตั้งตรงนี้ได้ ผมก็เพิ่งมาทราบว่ามีการร้องเรียนขึ้น โดยเบื้องต้นจะย้ายคอมเพรสเซอร์แอร์ขึ้นข้างบน หรือย้ายไปข้างหลัง กำลังมองที่อยู่

หลังจากพูดคุยกัน น.ส.อภิรดี เผยว่า ตนเองดีขึ้น สบายใจขึ้นที่ได้พูด เพราะตลอดเวลา 5 -6 ปี ที่อยู่มา ไม่เคยได้พูดคุยกันเลย วันนี้โล่งใจมาก ที่เขารับปากว่าจะย้ายคอมเพรสเซอร์แอร์ดังกล่าวออก