#Ch7HDNews

เจ๊แดง อายุ 47 ปี เจ้าของร้านชำในหมู่บ้านบ้านป่งไฮ จ.บึงกาฬ ถูกฆ่าปาดคอในบ้านพัก

เจ๊แดง อายุ 47 ปี  เจ้าของร้านชำในหมู่บ้านบ้านป่งไฮ จ.บึงกาฬ ถูกฆ่าปาดคอในบ้านพัก
วันที่ 5 ก.ค. เวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุการณ์ฆาตกรรมนางอนัญญา หรือเจ๊แดง อายุ 47 ปี  เจ้าของร้านชำในหมู่บ้านบ้านป่งไฮ ต.ป่งไฮ อ.เซกา จ.บึงกาฬ หลังถูกพบเป็นศพในบ้านพัก บริเวณชั้นล่างที่เปิดเป็นร้านขายของชำ สภาพศพถูกคนร้ายใช้ของมีคมปาดคอเป็นแผลเหวอะหวะหวิดขาด นอนหงายจมกองเลือดอยู่บนเตียงนอนโซฟา ภายในชั้นล่างของบ้าน

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 4 จับกุมผู้ต้องสงสัยรายสำคัญ เป็นชายอายุ 40 ปี (ชื่อเล่น ต่าย) ที่หลบหนีไปกบดานในพื้นที่อำเภอเมืองบึงกาฬ มาสอบเครียดที่ สภ.ป่งไฮ อ.เซกา ตลอดทั้งคืน พร้อมสอบปากคำ และเก็บตัวอย่าง DNA ลายนิ้วมือแฝง เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยรายนี้ให้การปฏิเสธ และนำตัวเข้าห้องขัง และในช่วงบ่าย 3 โมงมีการนำตัวเข้าไปสอบสวนอีกครั้ง

ด้านเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดบึงกาฬ ชุดสืบสวนภาค 4 และกองปราบปราม กระจายกำลังตีวงล้อมนำตัวบุคคลต้องสงสัยที่เกี่ยวข้องกับนายต่าย เข้ามาสอบสวนเพิ่มเติม โดยในวันนี้พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องกับเจ็แดงอีก 5 ปาก รวมเป็น 20 ปากแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ พบว่าผู้ต้องสงสัย นายต่าย เป็นหัวโจ๊กและพัวพันสิ่งผิดกฏหมายในพื้นที่ และเป็นอีกคนที่มักจะให้เจ๊แดง เติมเงินเข้ามือถือก่อนจ่ายทีหลัง เพื่อเล่นการพนันออนไลน์ จากการตรวจสอบร่างกายของผู้ต้องสงสัยรายนี้ยังพบร่องรอยการขีดข่วนตามใบหน้าและแขนอีกด้วย ส่วนผลการตรวจร่างกายของเจ๊แดง พบว่ามีเส้นผม และเศษเล็บติดฝั่งอยู่ในศพของเจ๊แดง ซึ่งต้องรอผลชันสูตรและทางทางนิติอีกครั้ง ถึงจะรู้ผล

ส่วนนายธนวัฒน์ (โอเว่น) ลูกผู้ตายบอกกับทีมข่าวว่า ทางครอบครัวตัดสินใจจะไม่เผาศพแม่  จนกว่าจะจับคนร้ายตัวจริงได้  เพราะหวั่นไม่ได้รับความยุติธรรม เกรงเผาศพแล้วคดีจะเงียบ และจับคนร้ายล่าช้า

ตอนนี้ครอบครัวเชื่อว่าปมสังหารเจ๊แดง เกิดจากการทะเลาะเบาะแว้งแล้วผิดใจกันจึงฆ่า หรือฆ่าเพราะมีความโกรธแค้น  ไม่ใช่การฆ่าชิงทรัพย์แล้วเนื่องจากตัวลูกชายพบทรัพย์สินที่หายไปในวันเกิดเหตุ เป็นทองรูปพรรณต่างๆ ที่ตอนแรกเข้าใจผิดว่าคนร้ายเอาไปหลังฆ่าแม่ / โดยพบในห้องนอนของแม่ แม่เก็บไว้ในกระเป๋าส่วนตัวของลูกชาย ทำให้ทรัพย์สินตอนนี้ที่หายไปหลังเกิดเหตุมีเพียงกระเป๋าคาดเอว 1 อัน และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

ส่วนตัวเชื่อคนสังหารแม่ต้องเป็นคนใกล้ชิดเท่านั้นซึ่งมีเพียงไม่กี่คน  อาจเป็นลูกค้าของแม่ที่มาซื้อของบ่อย หรือชายมีสีที่มาเกี่ยวพันกับแม่ก่อนเสียชีวิต  เพราะแม่เป็นคนระวังตัวเอง ต้องสนิทสนมเท่านั้นถึงเข้าออกบ้านช่วงหลังร้านชำปิดได้ / จี้ตำรวจตามจับคนร้ายโดยเร็ว  หากจับได้อยากจะเข้าไปถามโกรธแค้นอะไรแม่ถึงลงมือฆ่า …